Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Chợ Mới khai giảng năm học mới.

( Cập nhật lúc: 05/09/2022  )
Sáng ngày 05/9 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Chợ Mới đã long trọng tổ chức khai giảng năm học 2022- 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Ngọc Quyến- Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Học sinh TTGDNN- GDTX huyện Chợ Mới dự Lễ khai giảng năm học mới 2022- 2023

Năm học 2021 – 2022 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh covid 19 diễn biến hết sức phức tạp, tuy nhiên với sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò trung tâm, cùng các giải pháp dạy học thích ứng trong điều kiện dịch bệnh, nên thầy và trò Trung tâm đã hoàn thành năm học 2021-2022 với kết tốt. Năm học 2021-2022, Trung tâm có 03 lớp với tổng số 57 học sinh, 12 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Kết quả xếp loại 2 mặt giáo dục: có 31/57 HS xếp loại hạnh kiểm tốt, chiếm tỉ lệ 54,38%; học sinh có học lực khá là 7/57 = 12,28%. Kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 đạt 10/11 = 90,91%. Đối với giáo viên, có 01 giáo viên là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Hóa học.  100%  cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiến tiến. Tập thể trung tâm đạt tập thể Lao động tiên tiến.

Thầy giáo Trần Quang Hiệp, Giám đốc TTGDNN- GDTX huyện Chợ Mới đánh trống khai giảng năm học mới 2022- 2023

Năm học 2022-2023, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Chợ Mới tiếp tục duy trì 03 lớp với 77 học sinh, 14 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, điều kiện cơ sở vật chất, phòng học đáp ứng ở mức tối thiểu. Nhà trường xác định năm nhiệm vụ trọng tâm, đó là tích cực triển khai và thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thực hiện tốt lộ trình đổi mới chương trình GDPT. Đổi mới công tác chủ nhiệm lớp và quản lý lớp trong các giờ học để thực hiện tốt phương châm giáo dục: "Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn". Xây dựng trung tâm phát triển bền vững; Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và phương pháp học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn học đường.

Đồng chí Lê Ngọc Quyến- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng năm học mới 2022- 2023

Phát biểu với thầy và trò nhân ngày khai trường, đồng chí Lê Ngọc Quyến- Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của thầy trò Trung tâm đã khắc phục để đạt hoàn thành nhiệm vụ năm học trong năm học vừa qua. Năm học 2022- 2023  mong muốn thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên sẽ phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo, không ngừng đổi mới phương pháp để giảng dạy, là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và tự sáng tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu, chúc các thầy cô giáo, các em học sinh của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới 2022- 2023.

Tác giả:  Trịnh Thùy