Trung tâm y tế huyện tổng kết công tác năm 2021,triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

( Cập nhật lúc: 29/12/2021  )
Chiều ngày 28/12 Trung tâm y tế huyện Chợ Mới đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đến dự có các đồng chí Đinh Mạnh Cường- Phó Giám đốc Sở y tế; Nguyễn Tiến Tôn- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn; Lê Ngọc Quyến- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo khoa, phòng, trạm y tế cơ sở trên địa bàn.

Toàn cảnh  hội nghị

Bác sĩ, thạc sĩ Hoàng Xuân Sơn- Giám đốc TTYT huyện phát biểu khai mạc

Kết thúc năm 2021, Trung tâm y tế huyện Chợ Mới tiếp tục được suy tôn đơn vị dẫn đầu khối văn hóa- xã hội và đây là năm thứ 2 đơn vị được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có được kết quả này, trong năm qua Trung tâm y tế huyện đã làm tốt công tác tham mưu, kịp thời, triển khai các hoạt động thích ứng linh hoạt, an toàn, vừa tích cực kiểm soát phòng chống dịch Covid- 19 có hiệu quả, vừa thực hiện tốt công tác KCB, đáp ứng nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong năm, tổng số lượt người đến khám bệnh là 32.457 lượt đạt 101%KH; số lượt người điều trị nội trú 4.716 đạt117%KH đặc biệt một số chỉ tiêu tăng cao như: chỉ số xét nghiệm được 84.269  đạt 123%; chẩn đoán hình ảnh 18.635lần đạt 133%KH; phẫu thuật được 493ca đạt 154%KH; nghiên cứu khoa học cấp cơ sở trở lên đạt 150%KH…Trung tâm Y tế đã ứng dụng nhiều kỹ thuật chuyên môn mới, kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán bệnh; công tác an toàn thực phẩm được kiểm soát tốt; các chương trình mục tiêu y tế quốc gia đạt và vượt chỉ tiêu KH giao, trong năm qua không có dịch lớn xảy ra trên địa bàn.Cơ sở hạ tầng của Trung tâm Y tế  hiện đang được đầu tư cải tạo, sửa chữa.

Đ/c Đinh Mạnh  Cường- Phó  Giám đốc Sở  y tế biểu dương tập thể Trung tâm y tế có những đóng góp rất hiệu quả trong hoạt động công tác năm 2021

Đ/c: Lê Ngọc  Quyến- Phó Chủ  tịch  UBND  huyện  nhấn mạnh  năm 2022 Trung tâm y tế huyện tiếp tục phấn đấu giữ vững đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  được giao

Phát biểu tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Sở y tế, UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp, nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của đơn vị, sự hy sinh vượt qua khó khăn vất vả của đội ngũ y tế trong thời gian  qua để cùng với huyện, tỉnh kiểm soát tốt dịch bệnh, giữ vững vùng xanh, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày một phát triển. Và trong thời gian tới Trung tâm y tế huyện nêu cao tinh thần  đoàn kết, đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoàn thành xuất nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19; tiếp tục nâng cao năng lực xét nghiệm, đảm bảo an toàn trong công tác tiêm phòng tiêm vắc xin thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa siết chặt kiểm soát phòng chống dịch, giữ vững bệnh viện an toàn vừa nâng cao chất lượng dịch vụ KCB đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, UBND huyện, Trung tâm y tế cắt băng khánh thành nhà đa năng

Đ/c Hoàng Xuân Sơn biểu dương khen thưởng cho 7 đồng chí tham gia phòng chống dịch covid-19 ở các tỉnh phía Nam

Nhân dịp này, thay mặt Ban lãnh đạo, đồng chí Hoàng Xuân Sơn- Giám đốc Trung tâm y tế huyện đã biểu dương khen thưởng cho 7 đồng chí tham gia phòng chống dịch covid-19 ở các tỉnh phía Nam./.

Tác giả:  Ngô Tâm