Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Các trường học trên địa bàn huyện Chợ Mới nghiêm túc thực hiện công tác phòng dịch

( Cập nhật lúc: 17/02/2021  )
Theo tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh BK, cùng với các trường học trong tỉnh, các trường học trên đại bàn huyện Chợ Mới bắt đầu để học sinh đi học trở lại, công tác phòng dịch cùng với đó đã được chú trọng.

          Trường Tiểu học Như Cố đón học sinh trong không khí đầu năm mới với tâm thế phòng dịch nghiêm túc. Từ cổng trường, các bậc phụ huynh đứng giữ khoảng cách an toàn là 2m, chờ đến lượt con mình được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Tranh thủ phụ huynh đưa con đến lớp, cán bộ y tế xã, y tế học đường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến phụ huynh, nhắc nhở phụ huynh trang bị khẩu trang cho con trước khi đến trường cũng như công tác phòng dịch tại nhà, phổ biến cho học sinh kiến thức về phòng dịch bệnh, hướng dẫn lại cho các em cách rửa tay với dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng quy cách. Thầy giáo Nguyễn Viết Khuynh, hiểu trưởng Trường Tiểu học Như Cố cho biết:Thông thường, sau kỳ nghỉ học sinh sẽ tập trung để triển khai nhiệm vụ của tuần học mới, tuy nhiên ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ tết, nhà trường không tập trung học sinh mà giáo viên chủ nhiệm sẽ triển khai tại lớp. Trước đó, nhà trường đã thông báo tới toàn thể các bậc phụ huynh chuẩn bị khẩu trang, hướng dẫn con em mình các biện pháp phòng chống dịch tại trường học, khi đưa đón trẻ phụ huynh thực hiện theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

  

Trường Tiểu học Như Cố, kiểm tra thân nhiệt hướng dẫn sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào lớp

           Huyện Chợ Mới có 38 trường học thuộc các bậc học với gần 8.000 học sinh, ngày 17/2 khi các trường đón học sinh trở lại công tác phòng chống dịch bệnh được chỉ đạo theo tinh thần của Sở Giáo và Đào tạo. .. Ông Lâm Tiến Anh, Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Chợ Mới cho biết: Trước đó công tác khử khuẩn trường học đã được cán bộ giáo viên, nhân viên các nhà trường thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cùng với đó ngay buổi học đầu tiên, các trường đã thông qua tin nhắn của nhóm Zalo các lớp, phối hợp với phụ huynh, thăm nắm tình hình học sinh di chuyển trong những ngày tết để tổng hợp cho y tế địa phương theo dõi. Cùng với sự chủ động, kịp thời của tỉnh, huyện, ngành Giáo dục và đào tạo huyện Chợ Mới cũng đã tuyên truyền đẩy mạnh việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19.Chính vì vậy phụ huynh và học sinh cũng không nên quá lo lắng, cần hiểu đúng bản chất của dịch bệnh để phòng, chống đạt hiệu quả.

         Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, chủ động của ngành chức năng và sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 sẽ đạt được kết quả, đảm bảo an toàn cho học sinh huyện Chợ Mới khi đến trường./.

Tác giả:  Trịnh Thùy
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In