Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Như Cố

( Cập nhật lúc: 23/04/2021  )
Ngày 20/4, xã Như Cố tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN), nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 70 đại biểu, đại diện cho 458 hội viên phụ nữ trong toàn xã. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Nhạn, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Như Cố đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động, phong trào thi đua và xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia tích cực Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Nhạn - Chủ tịch Hội LHPN huyện đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Hội LHPN tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống; thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Hội LHPN xã Như Cố nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra. Góp phần xây dựng xã Như Cố đạt chuẩn NTM nâng cao.

Ra mắt Ban chấp hành HLHPN xã Như Cố, nhiệm kỳ 2021-2026

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Như Cố đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 9 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội LHPN huyện trong thời gian tới.

Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành Hội LHPN xã Như Cố đã bầu 3 đồng chí vào Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội. Đồng chí Lường Thị Thơi, Chủ tịch hội LHPN xã Như Cố nhiệm kỳ 2016- 2021 tái cử Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả:  Quang Dũng
Nguồn:  UBND xã Như Cố