Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn


Những năm gần đây, diện mạo nông thôn của thôn Bản Nhuần 1, xã Quảng Chu đã có nhiều khởi sắc. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên, cảnh quan, đường làng, ngõ xóm khang trang, sạch đẹp. Nhân dân trong thôn đẩy mạnh phát triển kinh tế, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Xem tiếp


Xã Bình Văn huyện Chợ Mới là một trong những xã có diện tích cây hồi lớn với khoảng hơn 100ha. Thời gian qua, tranh thủ sự hỗ trợ của huyện, của tỉnh xã Bình Văn đã tập trung các giải pháp như: phát triển hồi hữu cơ, sơ chế để từng bước đưa sản phẩm Hồi ra thị trường, góp phần nâng cao giá trị kinh tế từ cây hồi cho người dân.

Xem tiếp


Công ty Cổ phần Tập đoàn Lâm Đại Phúc có địa chỉ tại 47 Nguyễn Lương Bằng, thành Phố Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắc Lắc vừa phối hợp với Chính quyền xã Thanh Thịnh tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Trần Trọng Lễ - thôn Nà Ngài, xã Thanh Thịnh là thương binh, đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học màu da cam có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Xem tiếp


Bình Văn là địa phương thuộc vùng khí hậu lạnh, nhiệt độ chênh lệch so với các vùng khác vào khoảng 50c. Cũng tại đây, công tác phòng chống rét cho đàn gia súc được chú trọng, xã đã vận động người dân thực hiện các biện pháp về phòng, chống rét cho gia súc, đảm bảo nguồn thức ăn dự trữ, nhằm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất cho người chăn nuôi.

Xem tiếp


Thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã. Ngày 02/6, cử tri các xã Nông Thịnh, Thanh Bình, Yên Đĩnh và thị trấn Chợ Mới đã đồng loạt đi bỏ phiếu thống nhất việc sắp xếp đơn vị hành chính mới cũng như tên gọi sau khi sắp xếp lại.

Xem tiếp


Những năm gần đây, mướp đắng rừng được biết đến là đặc sản của một số địa phương trong tỉnh Bắc Kạn vì hương vị thơm ngon đặc trưng. Tại huyện Chợ Mới, nhận thấy tiềm năng, lợi thế trong phát triển mướp đắng rừng, HTX Nông nghiệp thanh niên Như Cố đã đi đầu trong mở rộng vùng trồng loại cây đặc sản này.

Xem tiếp


Thực hiện công tác huấn luyện năm 2019 xã Thanh Bình tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân tự vệ với 69 cán bộ chiến sỹ.

Xem tiếp


Là thôn dân tộc Dao của xã Nông Thịnh huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn, từ ngày định canh định cư đến nay, bản thân mỗi gia đình trong thôn đều nhận thức và ý thức tốt về an ninh trật tự. Nhiều năm nay ở Khe Lắc không có người nghiện ma túy và vi phạm pháp luật, an ninh trật tự được giữ vững, thôn đạt danh hiệu Khu dân cư tiên tiến 3 năm liên tục

Xem tiếp


Hợp tác xã nông nghệp thanh niên Như Cố (Chợ Mới, Bắc Kạn) đang tổ chức trồng thí điểm mô hình cây dược liệu Cà gai leo tại Bản Cầy. Đây là bước đi khá táo bạo, song mang tính tư duy của Hợp tác xã.

Xem tiếp


Chiều ngày 3/5, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Bắc Kạn do các đồng chí Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Hồ Thị Kim Ngân- Giám đốc Sở Tư pháp đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 3 xã Thanh Bình, Nông Thịnh, Nông Hạ. Về phía huyện cùng dự có các đồng chí Trần Trung Kiên- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Triệu Đức Văn- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In