Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn


Theo thống kê, hiện trên địa bàn huyện Chợ Mới có hơn 300ha cây cam, quýt, tăng lên 22,7% so với diện tích năm 2016.

Xem tiếp


Những năm gần đây, xã Nông Hạ là địa phương đi đầu trong phát triển kinh tế trồng rừng ở huyện Chợ Mới. Song song với đó, Cấp ủy, Chính quyền địa phương luôn khuyến khích, tạo điều kiện để ngành chế biến gỗ phát triển.

Xem tiếp


Thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã. Ngày 02/6, cử tri các xã Nông Thịnh, Thanh Bình, Yên Đĩnh và thị trấn Chợ Mới đã đồng loạt đi bỏ phiếu thống nhất việc sắp xếp đơn vị hành chính mới cũng như tên gọi sau khi sắp xếp lại.

Xem tiếp


Những năm gần đây, mướp đắng rừng được biết đến là đặc sản của một số địa phương trong tỉnh Bắc Kạn vì hương vị thơm ngon đặc trưng. Tại huyện Chợ Mới, nhận thấy tiềm năng, lợi thế trong phát triển mướp đắng rừng, HTX Nông nghiệp thanh niên Như Cố đã đi đầu trong mở rộng vùng trồng loại cây đặc sản này.

Xem tiếp


Thực hiện công tác huấn luyện năm 2019 xã Thanh Bình tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân tự vệ với 69 cán bộ chiến sỹ.

Xem tiếp


Là thôn dân tộc Dao của xã Nông Thịnh huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn, từ ngày định canh định cư đến nay, bản thân mỗi gia đình trong thôn đều nhận thức và ý thức tốt về an ninh trật tự. Nhiều năm nay ở Khe Lắc không có người nghiện ma túy và vi phạm pháp luật, an ninh trật tự được giữ vững, thôn đạt danh hiệu Khu dân cư tiên tiến 3 năm liên tục

Xem tiếp


Hợp tác xã nông nghệp thanh niên Như Cố (Chợ Mới, Bắc Kạn) đang tổ chức trồng thí điểm mô hình cây dược liệu Cà gai leo tại Bản Cầy. Đây là bước đi khá táo bạo, song mang tính tư duy của Hợp tác xã.

Xem tiếp


Chiều ngày 3/5, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Bắc Kạn do các đồng chí Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Hồ Thị Kim Ngân- Giám đốc Sở Tư pháp đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 3 xã Thanh Bình, Nông Thịnh, Nông Hạ. Về phía huyện cùng dự có các đồng chí Trần Trung Kiên- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Triệu Đức Văn- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Xem tiếp


Trưởng Ban công tác mặt trận phải là người tận tụy, gương mẫu, giàu lòng nhiệt huyết trong công việc. Trong nhiều năm qua, tại huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn, có nhiều gương mặt tiêu biểu là dân tộc Dao làm công tác mặt trận, họ đã có nhiều đóng góp trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tinh thần đoàn kết thôn, bản được nhân dân tin yêu, quý trọng.

Xem tiếp


Mỗi người có một điểm xuất phát để xây dựng nền tảng cho gia đình, với chị Lê Thị Thọ hội viên Chi hội phụ nữ thôn Chộc Tòng xã Cao Kỳ là một điển hình lập nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In