Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Hội nghị bồi dưỡng Đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026

( Cập nhật lúc: 05/08/2022  )
Ngày 04/8, UBND huyện Chợ Mới đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho các xã Hòa Mục, Cao Kỳ và Tân Sơn. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đình Toán - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện.

 Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Đình Toán - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện đề nghị các đại biểu nghiên cứu chuyên sâu tài liệu và những kiến thức đã được cung cấp để vận dụng thực hiện, từ đó rút kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động của mình trong thời gian tới. Đồng thời, mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực phấn đầu, tự học tập, bồi dưỡng thêm kiến thức, trau dồi thêm nhiều kỹ năng hoạt động cho mình từ trong thực tiễn công tác và trong mối quan hệ gắn bó với cử tri.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày (04 và 05/8/2022), với tổng số 49 đại biểu của 3 xã tham gia. Các đại biểu đã được tìm hiểu 6 chuyên đề như:Tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và những vấn đềđặt ra cho chính quyền cấp huyện, cấp xã;Chính quyền địa phương và đại biểu HĐNDcấp huyện, cấp xã; Kỹ năng giám sát của đại  biểu HĐND cấp  huyện, cấp  xã; Kỹnăng tiếp xúc cửtri, tiếp công dân của đại biểuHĐNDcấp huyện, cấp xã; Kỹnăng thẩm tra, giám sát thực hiện ngân sách Nhà nước cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng giám sát xây dựng  nông  thôn  mới ở huyện, xã.

Mục đích của lớp tập huấn nhằmtrang bị, cập nhậtnhững kiến thứcmới,kỹnăngcần thiết và phương pháp hoạt động cho đại biểu Hội đồng Nhân dân xãđểđảm nhiệm được trách nhiệm của người đại biểu Hội đồng Nhân dân;đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quảvà chất lượng  hoạt động  của Hội đồng nhân dân và người đại biểu Hội đồng Nhân dânnhằm đáp ứng  yêu  cầu  của  sựnghiệp  công  nghiệp hóa,  hiện đại hóa đất nước  vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Tác giả:  Hà Tạ Tống
Nguồn:  UBND xã Hòa Mục
Sign In