( Cập nhật lúc: 14/01/2022  )
Ngày 14/01,UBND Huyện Chợ Mới vừa tổ chức Hội nghị thông qua nhiệm vụ và Đề án điều chỉnh mở rộng quy hoạch chung xây dựng thị trấn Đồng Tâm. Dự Hội nghị có các đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Đức Huấn – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Hoàng Nguyễn Việt – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đại diện một số Sở ngành của tỉnh.

Tại hội nghị, Viện Quy hoạch xây dựng thuộc Sở Xây dựng Thái Nguyên là đơn vị tư vấn đã thông qua thông qua nhiệm vụ và Đề án điều chỉnh mở rộng quy hoạch chung xây dựng thị trấn Đồng Tâm. Đề án đã nêu lên sự cần thiết việc điều chỉnh mở rộng; đánh giá hiện trạng sử dụng đất, quy mô dân số, hạ tầng kỹ thuật…; kinh phí lập quy hoạch Đề án…

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu tiếp tục đóng góp thêm nhiều ý kiến vào Đề án như: Tên của Đề án; cần có thêm phương án lập các khu công nghiệp, cụm công nghiệp để tăng dân số; cần cập nhật kịp thời các Đề án quy hoạch của tỉnh vừa ban hành như: Đường giao thông; sử dụng đất, khai thác khoáng sản…để Đề án phù hợp hơn. Hội nghị đã đi đến thống nhất tên của Đề án là “ Điều chỉnh mở rộng quy hoạch chung xây dựng thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Sau Hội nghị này Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện, đơn vị tư vấn sẽ phối hợp với các Sở ngành của tỉnh để thực hiện ngay./.

Tác giả:  Trường Giang