Khai mạc chương trình xây dựng Câu lạc bộ hát Then – Đàn tính năm 2022 tại xã Yên Cư

( Cập nhật lúc: 27/05/2022  )
Ngày 27/5, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Phòng Văn hoá – Thông tin huyện Chợ Mới tổ chức khai mạc chương trình xây dựng mô hình Câu lạc bộ hát Then – Đàn tính năm 2022 tại xã Yên Cư.

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc

Theo học có hơn 20 học viên là thành viên Câu lạc bộ hát then- đàn tính của xã Yên Cư. Trong 07 ngày học tập, các học viên của lớp sẽ được các chuyên gia, nghệ nhân có trình độ sáng tác và thể hiện loại hình nghệ thuật này truyền dạy về các bài hát then, đàn tính truyền thống của dân tộc Tày và một số bài hát then mới.

Đây là lần đầu tiên lớp học được tổ chức tại xã nhằm tạo điều kiện để phát triển và nâng cao trình độ về hát then, đàn tính của nhiều tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã nói riêng và huyện Chợ Mới nói chung. Đồng thời, phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu về môn nghệ thuật này, góp phần bảo tồn khai thác và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tác giả:  Thanh Chuyền
Nguồn:  UBND xã Yên Cư