Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Khuân Bang đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá.

( Cập nhật lúc: 17/11/2021  )
Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), Ngày 17/11/2021 đồng chí Nguyễn Đình Toán, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới đến chung vui với bà con thôn Khuân Bang xã Như Cố huyện Chợ Mới.

          Ý thức được dịch bệnh Covid19 diễn biến khá phức tạp, không ai bảo ai, tất cả đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi  vào hội trường. Mở đầu ngày hội là những tiết mục văn nghệ chào mừng của bà con trong thôn, trong không khí phấn khởi của một năm lao động sản xuất, những tiết mục văn nghệ vui tươi, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi Đảng, ca ngợi tình đoàn kết sát cánh bên nhau cùng vượt qua mọi khó khăn để xây dựng thôn ngày càng phát triển. Thôn Khuân Bang có tổng số 61hộ, với 273 nhân  khẩu.Thôn có 2 dân tộc là Tày và Kinh. Dân tộc Tày chiếm 95%, mặt bằng dân trí tương đối đồng đều, kinh tế của thôn chủ yếu là sản xuất Nông – Lâm nghiệp.Tỷ lệ GĐVH đạt 96,7 %. Trong đó có 16 gia đình văn hóa được công nhận 3 năm liên tục; Thôn đạt thôn Văn hoá năm 2021. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động đều được bà con trong thôn hưởng ứng có hiệu quả.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội của CLB văn nghệ thôn

          Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà bà con thôn Khuân Bang đạt được trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19. Đặc biệt là tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế xã hội. Mặc dù còn khó khăn, xong bà con trong thôn luôn phát huy tinh thần tương trợ lẫn nhau.

 Đồng chí Nguyễn Đình Toán, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới tặng quà động viên bà con trong thôn

           Còn đó nhiều khó khăn trước mắt, xong bà con nhân dân thôn Khuân Bang xã Như Cố luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cùng nhau xây dựng đời sống kinh tế, văn hoá, tinh thần ngày càng phát triển./.

Tác giả:  Trịnh Thùy
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In