Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Lễ ra mắt Câu lạc bộ văn hóa, thể thao – Làng văn hóa thôn Nà Tôm xã Hòa Mục

( Cập nhật lúc: 25/08/2022  )
Ngày 24 tháng 8, xã Hòa Mục đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ văn hóa, thể thao – Làng văn hóa thôn Nà Tôm.

 Một tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ văn hóa, thể thao – Làng văn hóa thôn Nà Tôm

Trong thời gian hơn một tuần đoàn công tácdo Trung tâm văn hóa và xúc tiến thể thao và du lịch chủ trì phối hợp với Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Bắc Kạn đã tổ chứcxây dựng Câu lạc bộ văn hóa thể thao – Làng văn Hóa tại thôn Nà Tôm xã Hòa Mục.Chương trình của đoàn công tác đã thực hiện bao gồm:Mởhội nghịquán triệt, phổbiến tuyên truyền sâurộng cho bà con nhân dân trong thôn về các văn bản của Trung ương và địa phương tập trung vào các lĩnh vực xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; Hướng dẫn phương pháp xây dựng, duy trì hoạt động Câu lạc bộvà hướng dẫn xây dựng Quy chếhoạt động Câu lạc bộvăn hóa văn nghệ, thểthao -Làng văn hóa.

Tham gia CLB là 47 thành viên thuộc thôn Nà Tôm cùng chung sở thích tập văn nghệ, thể dục thể thao. Tại Lễ ra mắt, các hội viên đã thống nhất thông qua điều lệ, quy chế hoạt động và bầu 4 người vào Ban Chủ nhiệm CLB.CLB hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chủ về kinh phí, chịu sự quản lý Nhà nước của UBND xã. Qua đó, nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của người dân. Tại Lễ ra mắt, các hội viên đã tham gia giao lưu thi đấu bóng chuyền hơi và biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại trung tâm thôn.

Mô hình xây dựng Câu lạc bộVăn hóa, thểthao -Làng văn hoá trong thời kỳphát triển và “xây dựng  nông thôn  mới” là một mô hình hay, hiệu quả đáp ứng phục vụnhu cầu hưởng thụvăn hóa tinh thần tại chỗcho nhân dân, được quần chúng nhân dân nhiệt tình tham gia và ủng hộ.

Tác giả:  Hà Tạ Tống
Nguồn:  UBND xã Hòa Mục
Sign In