Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Tấm gương học sinh nghèo, vượt khó

( Cập nhật lúc: 19/04/2021  )
Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Dương Thị Huyền Trang, thôn Đon Quy, xã Yên Cư đã nỗ lực vươn lên trong học tập, 8 năm liền là học sinh giỏi.

          Sinh ra trong gia đình thuộc hộ nghèo, cha mẹ làm nghề nông.  Bố mất sớm do bạo bệnh khi em lên 3 tuổi và em trai được 10 ngày tuổi. Lớn lên nhờ ông bà và sự đùm bọc của các ban ngành, đoàn thể, hội khuyến học thôn và các nhà hảo tâm. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, ngoài việc học ở trường, Trang còn phụ giúp công việc nhà, chăm sóc, hướng dẫn em trai học tập. Ngoài ra Trang còn tham gia nhiệt tình các phong trào, hoạt động của lớp, trường và của địa phương.

Em Dương Thị Huyền Trang học sinh nghèo vượt khó

          Dù có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng với sự nỗ lực của bản thân đã không ngừng vươn lên trong học tập và đạt được nhiều kết quả: 8 năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi.Mơ ước của em sau này là trở thành Bác sĩ để chăm sóc cho mọi người mạnh khỏecó được sức khỏe để xây dựng quê hương xã nhà ngày càng giàu đẹp. Với nghị lực vượt khó đi lên và những thành tích tiêu biểu trong học tập, em Dương Thị Huyền Trang là tấm gương sáng cho các học sinh noi theo./.

Tác giả:  Thanh Chuyền
Nguồn:  UBND xã Yên Cư
Sign In