TẬP TRUNG CHĂM SÓC CÂY HỒI

( Cập nhật lúc: 04/05/2022  )
Nhiều năm trở lại đây, huyện Chợ Mới đã ưu tiên nguồn lực để phát triển cây Hồi, thời điểm này người dân đang tập trung chăm sóc diện tích Hồi mới trồng.

Người dân xã Yên Hân bón phân cho cây Hồi mới trồng năm 2021

Huyện Chợ Mới hiện có 670ha cây Hồi. Năm 2021 toàn huyện thực hiện trồng hơn 99ha cây hồi. Trong đó trồng tập trung hơn 10ha, còn lại là diện tích trồng phân tán.Huyện Chợ Mới xác định, hồi là một trong những cây chủ lực, và đã tập trung trồng tại 3 xã phía Đông gồm Bình Văn, Yên Hân và Yên Cư.Phía đông của huyện là nơi có khi hậu thổ nhưỡng phù hợp, cùng với tập trung tuyên truyền, cơ quan chuyên môn thường xuyên khuyến cáo phòng trừ sâu bệnh, hướng dẫn người dân trồng mới, chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật, đồng thời cải tạo những diện tích đã già cỗi, kém hiệu quả.

Vặt, tỉa những lá Hồi bị sâu để phát triển khoẻ mạnh

Thu nhập từ cây Hồi ổn định, từ đó, người dân trồng hồi ở Chợ Mới đã chú trọng hơn trong việc chăm sóc, cắt tỉavà phòng trừ sâu bệnh, chú trọng vào bón phân hữu cơ cho cây Hồi.

Tác giả:  Trịnh Thùy