Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn
System.Web.HttpParseException (0x80004005): The server tag is not well formed. ---> System.Web.HttpException (0x80004005): The server tag is not well formed. at System.Web.UI.TemplateParser.ProcessError(String message) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseStringInternal(String text, Encoding fileEncoding) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseString(String text, VirtualPath virtualPath, Encoding fileEncoding) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseString(String text, VirtualPath virtualPath, Encoding fileEncoding) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseFile(String physicalPath, VirtualPath virtualPath) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseInternal() at System.Web.UI.TemplateParser.Parse() at System.Web.Compilation.BaseTemplateBuildProvider.get_CodeCompilerType() at System.Web.Compilation.BuildProvider.GetCompilerTypeFromBuildProvider(BuildProvider buildProvider) at System.Web.Compilation.BuildProvidersCompiler.ProcessBuildProviders() at System.Web.Compilation.BuildProvidersCompiler.PerformBuild() at System.Web.Compilation.BuildManager.CompileWebFile(VirtualPath virtualPath) at System.Web.Compilation.BuildManager.GetVPathBuildResultInternal(VirtualPath virtualPath, Boolean noBuild, Boolean allowCrossApp, Boolean allowBuildInPrecompile, Boolean throwIfNotFound, Boolean ensureIsUpToDate) at System.Web.Compilation.BuildManager.GetVPathBuildResultWithNoAssert(HttpContext context, VirtualPath virtualPath, Boolean noBuild, Boolean allowCrossApp, Boolean allowBuildInPrecompile, Boolean throwIfNotFound, Boolean ensureIsUpToDate) at System.Web.UI.TemplateControl.LoadControl(VirtualPath virtualPath) at DynamicMenu.DynamicMenu.DynamicMenu.CreateChildControls()

Tết về trên khu tái định cư Khuổi Lót

( Cập nhật lúc: 09/02/2021  )
Ở thôn Khuổi Lót, xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới xuân Tân Sửu 2021 khác hẳn so với nhiều mùa xuân trước, cả bản chuyển mình, cuộc sống dần ổn định hơn, bà con không phải lo nơi ở như trước kia nữa. Không khí ngày xuân mới nơi đây đang lan tỏa, ấm áp trong mỗi nếp nhà, trên từng khuôn mặt. Mùa xuân thực sự đang đến với khu tái định cư Khuổi Lót.

 Một góc của thôn Khuổi Lót, Thanh Thịnh

          Những ngày cuối năm, chúng tôi đến thôn Khuổi Lót, xã Thanh Thịnh, Chợ Mới. Con đường dẫn vào thôn quanh co uốn lượn được đổ bê tông sạch đẹp càng tô thêm không khí Tết ở nơi đây. Không ai có thể ngờ, chỉ cách đây 04 năm, khi người dân mới chuyển về đây sinh sống, mọi thứ còn ngổn ngang. Xuân này, mặc dù còn nhiều thiếu thốn, khó khăn, vất vả, song người dân Khuổi Lót lại thấy ấm lòng hơn bao giờ hết bởi bà con nơi đây từ người già đến trẻ nhỏ đều nhận được sự quan tâm, sẻ chia, động viên, khích lệ tinh thần của cấp ủy, chính quyền địa phương. Chị Triệu Thị Mạnh chia sẻ: Trước đây, sống tại nơi ở cũ không có điện lưới Quốc gia. Đường đi lại khó khăn, mỗi khi trời mưa rất sợ đất  sạt lở. Bây giờ khác rồi. Điện, nước sinh hoạt được nhà nước hỗ trợ, đưa đến tận nhà. Đường sá đi lại được đổ bê tông, nên sinh hoạt hằng ngày của chúng tôi thuận lợi hơn rất nhiều. Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng Tết đến, gia đình cũng chuẩn bị nhu yếu phẩm để đón Tết cổ truyền của dân tộc, với mong muốn năm mới nhiều may mắn, công việc ổn định hơn và đặc biệt là không còn dịch COVID-19.

          Ông Hà Quảng Hào, Bí thư Chi bộ thôn cho biết: Năm 2016, các hộ dân thôn Khuổi Lót đã chuyển đến điểm tái định cư mới. Thời gian đầu, điều kiện kinh tế rất khó khăn, nhất là về nguồn nước sinh hoạt, đường đi lại. Được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương cũng như người dân sở tại, giúp người dân yên tâm gắn bó trên mảnh đất mới. Hiện nay, thôn Khuổi Lót có 18 hộ với hơn 70 nhân khẩu. Bà con trong thôn luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Cuộc sống của người dân đang đổi thay từng ngày. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn ổn định. Khối đại đoàn kết toàn dân trong bản luôn được củng cố và tăng cường. Để giúp bà con có việc làm, nhất là thanh niên trong độ tuổi lao động, năm 2021 thôn sẽ vận động bà con liên hệ công việc với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Thanh Bình để có việc làm và thu nhập. Đặc biệt, trước mắt thôn tuyên truyền, vận động bà con đón Tết lành mạnh, tiết kiệm và đặc biệt là hạn chế tụ tập đông người, để phòng tránh dịch COVID-19.

           Tết đến xuân về, dù cuộc sống vẫn còn nhiều bộn bề, lo toan nhưng nhà nhà, người người ở Khuổi Lót vẫn tổ chức đón Tết cổ truyền của dân tộc yên vui, tiết kiệm và an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tác giả:  Dương Thế
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In