Tổ chức lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

( Cập nhật lúc: 05/06/2019  )
Thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã. Ngày 02/6, cử tri các xã Nông Thịnh, Thanh Bình, Yên Đĩnh và thị trấn Chợ Mới đã đồng loạt đi bỏ phiếu thống nhất việc sắp xếp đơn vị hành chính mới cũng như tên gọi sau khi sắp xếp lại.

Sáng sớm cử tri ở xã Nông Thịnh đã có mặt

tại hội trường thôn thực hiện quyền công dân của mình.

Tại các điểm lấy phiếu cử tri, bà con nhân dân đã được các thành viên phân công phụ trách các điểm phát phiếu, hướng dẫn, cách thức lấy ý kiến theo đúng quy định. Việc tổ chức phát phiếu xin ý kiến cử tri về phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã tại các địa điểm được tổ chức công khai, minh bạch và dân chủ, tôn trọng quyền làm chủ của nhân dân nên các cử tri đều đồng thuận.

Cử tri tổ 4 Thị trấn Chợ Mới đi bỏ phiếu vào sáng ngày 2/6.

Kết quả lấy ý kiến cử tri sẽ là cơ sở để việc thực hiện các bước tiếp theo trong việc  sắp xếp lại các đơn vị hành chính theo đúng quy định./.

Tác giả:  Trịnh Thùy-Ngô Tâm
Nguồn:  Trung tâm VHTT&TT huyện