Trồng thí điểm cây dược liệu Cà gai leo tại xã Như Cố

( Cập nhật lúc: 09/05/2019  )
Hợp tác xã nông nghệp thanh niên Như Cố (Chợ Mới, Bắc Kạn) đang tổ chức trồng thí điểm mô hình cây dược liệu Cà gai leo tại Bản Cầy. Đây là bước đi khá táo bạo, song mang tính tư duy của Hợp tác xã.

Dự án của UBND tỉnh đầu tư, ban đầu với diện tích trồng thử là 3ha, với 7 hộ tham gia. Để đảm bảo cho chuỗi sản xuất giá trị kinh tế cao, HTX đã ký hợp đồng hợp tác với công ty Thái Hưng có địa chỉ tại tỉnh Thái Bình thu mua toàn bộ sản phẩm của HTX. Hiện Cà gai leo đang trồng bằng phương pháp phủ bạt nilon, nhờ cách làm này đã tiết kiệm được đáng kể nhân công lao động, cũng như công chăm sóc, làm cỏ.

Sản phẩm Cà Gai leo của Công ty Thái Hưng (Thái Bình)

Cà gai leo là một loại cây dược liệu có rất nhiều tác dụng tốt cho gan nên việc sử dụng các sản phẩm liên quan đến cây cà gai leo ngày càng nhiều. Nhờ nắm bắt được công dụng của cây Cà gai leo mà HTX Nông nghiệp Thanh niên Như Cố đã mạnh dạn trồng thử nghiệm để từ đó có thêm hướng đi mới cho các thành viên HTX./.

Tác giả:  Thuy Trang
Nguồn:  Trung tâm VHTT&TT huyện