Xã Hòa Mục kích hoạt Trạm y tế lưu động

( Cập nhật lúc: 14/01/2022  )
Tính đến thời điểm ngày 13 tháng 1 năm 2022 trên địa bàn xã Hòa Mục đã có tổng cộng 11 ca mắc Covid-19. Trong đó đặc biệt có 8 trường hợp thuộc cùng một gia đình tại thôn Bản Đồn. Hiện nay có 7 thành viên trong gia đình đang thực hiện cách ly điều trị tại nhà, các trường hợp còn lại thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của huyện và tỉnh.

Lãnh đạo địa phương thăm hỏi, tặng quà gia đình FO điều trị tại nhà

Nhằm đảm bảo cho công tác phòng chống dịch theo quy định và thích ứng theo tình hình thực tế, UBND xã đã ban hành Quyết định số 11/QĐ-UBND ngày 13/01 về việc Phê duyệt danh sách công dân thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe tạm thời tại nhà nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid_19,đồng thời kích hoạt triển khai Trạm y tế lưu động, tổ chức điều trị bệnh nhân F0 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ y tế . Địa điểm tại nhà công dân, thời gian thực hiện từ ngày 11 tháng 01 năm 2022, thời gian cách ly kết thúc sau 2 lần xét nghiệm RT-PCR kết quả âm tính.Trạm y tế lưu động có 5 thành viên, gồm 01 bác sỹ của Trung tâm y tế huyện Chợ Mới, 02 nhân viên y tế của Trạm y tế xã Hòa Mục, và 02 nhân viên y tế thôn bản.Trạm y tế lưu động triển khai thực hiện các nhiệm vụ được quy định tại Quyết định số 4042/QĐ-BYT ngày 21/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời mô hình trạm y tế lưu động trong bối cảnh dịch Covid-19 và Quyết định số 4377/QĐ-BYT ngày 11/9/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Sổ tay hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ của trạm y tế lưu động.

Ngay sau khi Điểm điều trị F0 tại nhà được thành lập, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng công an, dân quân lập chốt tại điểm điều trị trực 24/24 nhằm đảm bảo nghiêm ngặt trong công tác phòng chống dịch, đồng thời vận động cán bộ công chức xã đóng góp hỗ trợ cho gia đình F0 được số nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 1.110.000 đồng và thường xuyên hỏi thăm động viên gia đình yên tâm điều trị.

Theo Thông báo số 88 ngày 13 tháng 1 năm 2022 của Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới thì hiện nay đã nâng cấp độ dịch của xã Hòa Mục lên cấp độ 4 – cấp độ đỏ.Hiện nay chính quyền địa phương đang tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết F1 để tư vấn hướng dẫn cách ly theo quy định và triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch trên địa bàn xã.

Tác giả:  Hà Tạ Tống
Nguồn:  UBND xã Hòa Mục