Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Xã Như Cố tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi Lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

( Cập nhật lúc: 27/04/2021  )
Ngày 25/4, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Như Cố long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội NCT nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cùng 40 đại biểu đại diện cho 314 hội viên NCT trong toàn xã về dự.

           Trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Như Cố luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 9/11 chi hội với 314 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động trong nhiệm kỳ qua hội đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó, Hội còn duy trì chế độ thăm hỏi ốm đau, tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình hội viên. 

   Ra mắt BCH Hội Người cao tuổi xã Như Cố, nhiệm kỳ 2021 - 2026

          Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 thành viên, ông Ma Văn Long được Ban chấp hành Hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ chủ tịch Hội; Bà Nguyễn Thị Ngoạt giữ chức vụ phó chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tác giả:  Dương Quang Dũng
Nguồn:  UBND xã Như Cố
Sign In