Xã Như Cố Triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

( Cập nhật lúc: 07/05/2021  )
Tính đến thời điểm hiện tại, xã Như Cố chưa có trường hợp nào bị nhiễm dịch Covid-19. Công tác phòng, chống dịch đang được triển khai tích cực trên địa bàn xã với những giải pháp quyết liệt, phù hợp với tình hình dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Như Cố thường xuyên họp để triển khai thực hiện nhiệm vụ

Để chủ động, sẵn sàng đối phó khi có dịch xảy ra, trong thời gian tới xã Như Cố sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân địa phương, tránh tình trạng chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch; Làm tốt công tác khai báo y tế và theo dõi sức khỏe của người dân. Những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở đều phải được kiểm tra y tế để có phương án xử lý kịp thời. Thực hiện nghiêm túc các quy định của trung ương, của tỉnh, của huyện về phòng, chống dịch và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng dân cư, đặc biệt là khuyến cáo 5 K của Bộ y tế (Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế). Việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng phải được thực hiện nghiêm theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Tại công sở làm việc, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các đơn vị trường học cần thực hiện nghiêm túc việc sử dụng nước sát khuẩn cho cán bộ, công nhân viên, học sinh và người lao động. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên thế giới và một số địa bàn trong cả nước, chính quyền xã Như Cố đã khuyến cáo người dân hạn chế thấp nhất việc đi thăm người thân ở các tỉnh khác.

Tác giả:  Dương Quang Dũng
Nguồn:  UBND xã Như Cố