Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Xã Nông Hạ tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

( Cập nhật lúc: 10/06/2021  )
Ngày 09/6, xã Nông Hạ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Tuyết mai - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện.

          Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Nông Hạ đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi và là ngày hội lớn của nhân dân trên địa bàn.

           Công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương và tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đảm bảo theo luật định. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trong cuộc bầu cử được tăng cường, không để xảy ra các điểm nóng, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch Covid - 19 trong bầu cử được thực hiện nghiêm túc đảm bảo 5k theo hướng dẫn của Bộ y tế và các văn bản của cấp trên về hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19.

          Trong ngày bầu cử 23/5, các phương tiện thông tin tuyên truyền từ xã đến thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi vận động cử tri hăng hái tham gia bầu cử. Tất cả 08 khu vực bỏ phiếu của xã tổ chức khai mạc đúng thời gian quy định. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Kết quả, có 21 đại biểu được bầu vào HĐND xã Nông Hạ, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 Đồng chí Vũ Như Hội - Chủ tịch UBND xã Nông Hạ trao giấy khen cho 05 tập thể

 

Đồng chí Đinh Anh Trường - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng uỷ xã Nông Hạ trao giấy khen cho 02 cá nhân                                                              

          Nhân dịp này, Uỷ ban bầu cử xã Nông Hạ đã khen thưởng cho 05 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tác giả:  Trần Thị Minh Huệ
Nguồn:  Ban tuyên giáo Huyện ủy
Sign In