Xã Thanh Thịnh tổ chức thành công Đại hội Hội chữ thập đỏ lần thứ I, nhiệm kỳ 2021-2026

( Cập nhật lúc: 20/04/2021  )
Ngày 19/4, xã Thanh Thịnh đã tổ chức thành công Đại hộiHội chữ thập đỏ lần thứ I, nhiệm kì 2021–2026. Đây là đơn vị được hội chữ thập đỏ huyện chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở. Đồng chíLê Ngọc Quyến- Uy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyệndự và chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kì qua, hội chữ thập đỏ xã Thanh Thịnh đã tuyên truyền, vận động hiến máu vượt chỉ tiêu kế hoạch huyện giao đạt 120 đơn vị máu. Hội đã giúp cho 125 lượt người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với tổng trịgiá 37.500.000;cứu trợ gạo được 500 lượt với tổng trị giá 50 triệu đồng; Tặng chăn ấm được 45 lượt trị giá 13.500.000 đồng; phối hợp cùng Điện lực Bắc Kạn lắp đặt sửa chữa đường điện được 60 lượt;Phối hợp với Trạm Y Tế làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia công tác tiêm chủng phòng bệnh nhất là cho trẻ em và phụ nữ có thai, phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống các bệnh xã hội đạt hiệu quả;Phối hợp với các ngành, đoàn thể thực hiện tốt phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, cuộc vận động " Mỗi tổ chức, mỗi các nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Xây dựng kế hoạch 4 tại chỗ sẵn sành phục vụ cho hoạt động ứng phó thiên tai, thảm họa xảy ra. Trong nhiệm kỳ 2021 -2026, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Thanh Thịnh tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên, Ông Hà Văn Đàm  được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Chợ Mới lần thứIV nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tác giả:  Nông Thị Thương
Nguồn:  UBND xã Thanh Thịnh