YÊN CƯ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID.19

( Cập nhật lúc: 01/02/2021  )
Ngày 01 tháng 02, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid.19 xã Yên Cư tiến hành họp khẩn cấp thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid.19, Ban chỉ đạo xã đã xây dựng Kế hoạch gửi đến các cơ quan, đơn vị, các thôn trên địa bàn xã cùng toàn thể bà con nhân dân về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid.19 trong tình hình mới.

Đồng chí Ma Đình Hùng – chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp

Theo đó Ban chỉ đạo xã triển khai ngay các giải pháp phòng chống dịch Covid.19 cụ thể như: Tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống dịch Covid.19 đến toàn thể Cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên trách và các  trưởng thôn để tuyên truyền nhân dân thực hiện đúng theo thông báo của Bộ Y Tế. Hạn chế đi ra khỏi địa phương, ngoại tỉnh; Không tập trung, tham gia các hoạt động đông người, hạn chế đến bến tàu, bến xe nếu không thực sự cần thiết. Thực hiện khai báo các thông tin về những người có đi đến từ các vùng dịch không được loan tin các thông tin chưa được xác minh, kiểm chứng trên internet, không bày tỏ thái độ kỳ thị đối với các trường hợp nghi lây nhiệm hoặc đã bị lây nhiệm Covid-19. Tuyên truyền cho người nhà và nhân dân trong việc giám sát, phát hiện dịch bệnh.Chỉ đạo công chức, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Thực hiện quản lý người lao động trở về địa phương đúng quy định, hướng dẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Chủ động phối hợp với cơ quan Y tế địa phương để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Thực hiện bố trí kinh phí, chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị cần thiết sẵn sàng cho việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương./.

Tác giả:  Thanh Truyền
Nguồn:  UBND xã Yên Cư