Chợ Mới phấn đấu 7 thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới trong năm 2022

( Cập nhật lúc: 04/05/2022  )
Theo kế hoạch năm 2022 huyện Chợ Mới sẽ thực hiện 7 thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới, huyện đã xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể cho từng thôn, từng tiêu chí phải thực hiện.

Thôn Bản Áng xã Thanh Thịnh là thôn đạt chuẩn thôn Nông thôn mới năm 2021

7 thôn dự kiến đạt chuẩn thôn nông thôn mới bao gồm: các xã Thanh Mai 2 thôn, xã Mai Lạp 1 thôn, xã Tân Sơn 1 thôn, xã Hoà Mục 2 thôn và xã Yên Cư 1 thôn. Để đạt được kế hoạch đề ra huyện tập trung hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, tập trung chuyển đổi cây trồng, vận động người dân chuyển đổi ngành nghề phù hợp, đa dạng hóa cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển các mô hình sản xuất - kinh doanh, thu hút đầu tư các dự án đầu tư trên địa bàn các thôn, xã. phối hợp cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo giới thiệu các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả; tổ chức dạy nghề cho nông dân.

Tác giả:  Trịnh Thùy