Đại hội đại biểu đảng bộ xã Yên Cư lần thứ 24 nhiệm kỳ 2020-2025

( Cập nhật lúc: 13/06/2020  )
Trong 2 ngày 12, 13/6/2020 xã Yên Cư đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Toán, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Thị Tuyết Mai, Ủy viên BTVHuyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TTCT huyện, lãnh đạo các ban xây dựng đảng của huyện. Đại hội với sự tham dự của 90 đảng viên đại diện cho 220 đảng viên thuộc 19 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Nhiệm kỳ 2015 2020, BCH Đảng bộ xã đã thực hiện công tác lãnh đạo chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, xã hội ột cách toàn diện, tốc độ tăng trưởng giá trị tăng bình quân được duy trì mức ổn định. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, nông lâm nghiệp chiếm 89,84%, dịch vụ chiếm 8,04%, ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng chiếm 2,12% . Thu nhập bình đầu người từ 14 triệu năm 2015 tăng lên 20 triệu năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết.  Đến năm 2019 tổng lương thực có hạt đạt 2.365,6 tấn/2.520 tấn đạt 93,87% chỉ tiêu nghị quyết, lương thực bình quân đầu người đạt 792kg/người/năm đạt 94,28% chỉ tiêu nghị quyết.Từ đầu nhiệm kỳ đến nay tổng diện tích trồng rừng đạt được hơn 1 nghìn ha trong đó cây Quế gần 500ha so với nghị quyết Đại hội đạt 163%, cây Hồi 159,46 ha so với nghị quyết đại hội đạt 318,9%, cây Chè trồng mới và cải tạo 50ha so với nghị quyết đạt được 100,2%, cây Keo, các loại cây ăn quả trên 40ha, so với nghị quyết đạt 200%. Xã đạt 10 trên 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, hiện nay xã đã có 02 sản phẩm thi ở cấp tỉnh đạt 2 sao là chè Shan tuyết Thái Lạo và 3 saochè Shan tuyết Bản Cháo. Chỉ đạo khôi phục các nghề truyền thống của địa phương, sản xuất hàng hóa và có sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong 5 năm đã bê tông hóa giao thông được 10,2km, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại và phát triển kinh tế.

Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, tạo công ăn việc làm nâng cao thu nhập góp phần xóa đói giảm nghèo ở địa phương, số lao động xuất khẩu đi nước ngoài hiện nay là 21 người, Tỷ lệ hộ nghèo năm 2015 là 36,41%, hộ cận nghèo 32,52% đến hết năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo 29,4%, hộ cận nghèo 36,34%, hộ nghèo giảm 7,37% bình quân hàng năm giảm 1,84%. Công tác giáo dục đươc quan tâm thường xuyên, trẻ em trong độ tuổi được huy động ra lớp đạt chỉ tiêu. An ninh quốc phóng được giữ vững, không có những vấn đề bức xúc, nổi cộm xảy ra trên địa bàn

Cấp ủy xã luôn xác định vị trí, vai trò của công tác tư tưởng chính trị là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Từ đó thường xuyên giáo dục cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, sự nghiệp đổi mới của Đảng: Kiên định về mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Tổ chức quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền cung cấp thông tin thời sự trong nước và quốc tế được thực hiện theo quy định.

Trên cơ sở những kết quả đạt được và đánh giá những hạn chế. Đại biểu dự Đại hội đã thảo luận, để ra những giải pháp để phát triển KT,XH, đảm bảo quốc phòng an ninh trong nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó nhấn mạnh Ưu tiên phát triển nông - lâm nghiệp, chuyển dịch mạnh theo hướng sản xuất hàng hóa; triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Phát triển sản xuất theo chuỗi một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực huyện Chợ Mới giai đoạn 2019 - 2025”. Từng bước ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao vào sản xuất một số cây trồng nông nghiệp có thế mạnh, tiềm năng của xã như cây quê, hồi, chè shan tuyết, cây gừng, cây bí phấn, cây sâm 7 lá một hoa... xây dựng một số mô hình trang trại, gia trại như nuôi trâu, bò nhốt làm thương phẩm, nuôi gà, lợn, ao cá....Đẩy mạnh thực hiện chương trình OCOP, trong đó cần tăng cường công tác quản lý để giữ được chất lượngvà thương hiệu các sản phẩm đã được công nhận, chú trọng các sản phẩm khác gắn với các tổ hợp tác và hợp tác xã để tiêu thụ sản phẩm.

Đồng chí Nguyễn Đình Toán, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Toán, Ủy viên BTV- Phó chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả mà BCH đảng bộ xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, mặc dù nhìu khó khăn song BCH Đảng bộ xã đã đoàn kết, thực hiện thăng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ tới cần phát huy sức mạnh đoàn kết của toàn thể đảng viên và nhân dân trong xã, phát huy vai trò đảng viên gương mẫu trên mọi lãnh vực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu cử

Đại hội đã báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia dự thảo văn kiện Đại hội XII của Tỉnh; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ huyện và số lượng, cơ cấu cấp ủy của Đảng bộ huyện; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo văn kiện Đại hội đảng bộ xã.

BCH  Đảng bộ xã Yên Cư nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã tiến hành Bầu BCH đảng bộ xã Yên Cư nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí, đồng chí Nông Văn Hải được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã. Và bầu  14 đại biểu dự đại hội Đảng bộ huyện Chợ Mới.

Tác giả:  Trịnh Thùy