Đồng chí Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Nguyễn Việt kiểm tra kinh tế - xã hội sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại cụm xã phía tây

( Cập nhật lúc: 22/02/2021  )
Sáng 22/2,đồng chí Hoàng Nguyễn Việt – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, thăm nắm tình hình kinh tế - xã hội ngay sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại cụm xã phía tây gồm: Thanh Mai, Thanh Vận, Mai Lạp.

Theo báo cáo của 03 xã Thanh Mai, Thanh Vận, Mai Lạp nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu ở các địa phương ổn định, nhân dân các dân tộc trong huyện vui xuân, đón Tết vui vẻ, đầm ấm.  Ngay trước Tết Nguyên đán bà con nông dân đã làm đất, gieo mạ, ăn Tết xong đã bắt tay ngay vào cấy vụ xuân đúng khung thời vụ. An ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu trên địa bàn các xã cơ bản ổn định. Công tác phòng, chống dịch Covid – 19 được triển khai thực hiện tốt. Các địa phương cũng chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân năm 2021; Công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội phụ nữ các cấp và chuẩn bị công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Hoàng Nguyễn Việt – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Nguyễn Việt – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương các xã đã quan tâm, chăm lo, ổn định xã hội để nhân dân được vui xuân, đón Tết an toàn, vui vẻ theo truyền thống dân tộc. Đồng chí cũng đề nghị các địa phương tập trung quyết liệt  phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm, các địa phương thực hiện nghiêm túc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến với nhân dân, xây dựng khung chương trình thực hiện phát triển kinh tế xã hội năm 2021; Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đi làm việc theo đúng thời gian quy định. Chính vì vậy, đồng chí đề nghị các địa phương quán triệt nghiêm túc cán bộ, công chức thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương, thời gian làm việc; Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid – 19, tuy địa phương chưa có ca bị lây nhiễm nhưng không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đặc biệt là việc khai báo y tế đối với những người đi từ tỉnh ngoài về địa phương; Đối với sản xuất vụ xuân các địa phương hướng dẫn nhân dân thực hiện đảm bảo gieo cấy theo khung thời vụ, rà soát lại các diện tích gieo cấy lúa khó khăn về nguồn nước tưới có phương án chuyển đổi sang cây trồng khác; Đối với công tác xây dựng Nông thôn mới,các xã vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí dễ để làm trước; Đối với công tác tuyển quân năm 2021, các địa phương cần quản lý tốt tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ đợt này, đảm bảo tốt công tác về quân số, đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trong thời gian tuyển quân; Thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội Hội phụ nữvà bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021  2026. Các xã tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, tăng cường đối thoại với nhân dân, lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của người dân. Đồng thời, các cấp, các ngành địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2021 đề ra./.

Tác giả:  Trường Giang