Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ dự đại lễ phật đản, phật lịch 2566

( Cập nhật lúc: 11/05/2022  )
Chiều ngày 10/5, Ban quản lý Di tích lịch sử Đền Thắm có địa chỉ tại Thị trấn Đồng Tâm huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn đã long trọng tổ chức Đại lễ phật đản, phật lịch 2566. Dự buổi lễ có đại diện Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam, Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh Bắc Kạn cùng phật tử đến từ các huyện Chợ Đồn, Ba Bể, Thành phố Bắc Kạn. Đại diện lãnh đạo huyện Chợ Mới có đồng chí Hà Đức Huấn, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ Chợ Mới.

Ảnh: Các đại biểu dự Đại lễ

Tại buổi Lễ diễn ra các hoạt động tuyên đọc thông điệp của đức pháp chủ, đại diện phật tử dâng lười phát biểu cảm niệm về phật đản, dâng hoa cúng dường phật đản, tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Đồng Tâm, cung thỉnh chư tôn đức quan lâm lễ đài niệm hương cử hành lễ, nghi thức tụng khánh đản, nghi thức tuyên kệ tắm phật, thả chim bồ câu và bông bóng.

Ảnh: Đồng chí Hà Đức Huấn, Phó Bí  thư thường trực Huyện uỷ Chợ Mới chúc mừng Đại lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hà Đức Huấn, Phó Bí  thư thường trực Huyện uỷ Chợ Mới nhấn mạnh trong những năm qua, các tăng ni, phật tử Đền Thắm đã có nhiều đóng góp chung tay xây dựng quê hương, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động toàn dân đoàn kết đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Phật tử đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giảm nghèo bền vững, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, an sinh xã hội, vận động nhân dân làm tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn. Chính quyền địa phương mong muốn rằng các phật tử trong huyện luôn đồng hành cùng cấp uỷ chính quyền địa phương đoàn kết, thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện coa hiệu quả hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, sống “tốt đời đẹp đạo”, chung sức, chung tay, phát huy tiềm năng, lợi thế xây dựng huyện Chợ Mới, xứng đáng là huyện cửa ngõ của tỉnh Bắc Kạn.

Ảnh: Tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Đại lễ

Đại lễ Phật đản là lễ trọng đại diễn ra hàng năm vào ngày Rằm tháng Tư Âm lịch, để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn - người khai sáng đạo Phật.Đại lễ từ lâu đã trở thành lễ hội lớn của dân tộc, được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trang trọng. Đây cũng là dịp để khích lệ truyền thống văn hóa Phật giáo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời thể hiện rõ chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Đại lễ được tổ chức long trọng, thu hút đông đảo phật tử và người dân tham gia.

Một số hình ảnh tại Đại lễ

Tác giả:  Trịnh Thùy