Gặp mặt người có uy tín trong công tác phòng chống ma túy

( Cập nhật lúc: 16/10/2020  )
Ngày 16/10/2020, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy- Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên tuyền, vận động người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Chợ Mới tham gia phòng chống ma túy năm 2020. Dự chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Đỗ Đức Bình – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an, Đại tá Hà Trọng Trung – Phó Giám đốc Công an tỉnh. Về phía huyện Chợ Mới có đồng chí Triệu Đức Văn- Bí thư huyện ủy, Hoàng Nguyễn Việt, Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện cùng hơn 30 đại biểu là người uy tín của huyện Chợ Mới.

Tại hội nghị, báo cáo viên của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã thông tin về tình hình tội phạm ma túy trong giai đoạn hiện nay, tính cấp bách trong công tác phòng chống ma túy. Đồng thời, truyền tải nhiều thông tin liên quan đến công tác phòng chống ma túy như: cách nhận biết các chất ma túy, tác hại của ma túy đối với đời xống xã hội, sức khỏe con người; phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy và những quy định của pháp luật về tội phạm ma túy…

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Cục trưởng đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ những người có uy tín nói chung, đội ngũ những người có uy tín trên địa bàn huyện Chợ Mới nói riêng đối với công tác phòng chống ma túy trong thời gian vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, đội ngũ những người có uy tín cần tiếp tục kề vai, sát cánh giúp đỡ lực lượng Công an thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng, chống ma túy.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, lãnh đạo  Công an tỉnh Bắc Kạn , lãnh đạo huyện Chợ Mới

chụp ảnh lưu niệm với người uy tín huyện Chợ Mới

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn những người có uy tín trên địa bàn huyện Chợ Mới  tích cực tuyên truyền vận động nhân dân, là cầu nối để việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy được triển khai có hiệu quả tại địa phương mình.  Đồng thời, Công an huyện Chợ Mới, đặc biệt là lực lượng Công an xã cần làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, thường xuyên giữ mối liên hệ, phát huy hơn nữa vai trò những người có uy tín trong công tác đảm bảo ANTT, đặc biệt là đấu tranh phòng chống ma túy.

Tác giả:  Trịnh Thùy