Hội viên nông dân mạnh dạn chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế cao

( Cập nhật lúc: 11/06/2021  )
Trong thời gian qua, nhiều hộ hội viên nông dân trên địa bàn huyện Chợ Mới đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao , bước đầu đã cho kết qủa khả quan.

Vườn nho của gia đình Ông Hoàng Văn Linh,  thôn Bản Tết xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới đang bước vào mùa thu hoạch

Gia đình hộ ông Hoàng Văn Linh tại thôn Bản Tết xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn là hộ làm nghề nông nghiệp và buôn bán từ năm 2018. Sau nhiều năm tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm về trồng cây nho đen và ông Linh đã mạnh dạn đầu tư trồng được 600 gốc nho trên 2000m2 đất của gia đình. Năm 2020, vụ đầu được 1tạ nho thành phẩm, năm 2021 dự kiến đợt đầu cho thu hoạch 1,3 tấn nho thành phẩm cho doanh thu khoảng 150 triệu đồng, dự kiến đợt thứ 2 của năm 2021 khoảng 150 triệu đồng. Gia đình anh cho biết đã đủ chi phí khâu đầu tư ban đầu, đồng thời trừ chi phí cho thu nhập khoảng 200 triệu đồng. Đây được đánh giá là một mô hình cây ăn quả đem lại giá trị kinh tế cao và là mô hình để cho các các hộ nông dân khác tại Huyện Chợ Mới học hỏi, phát triển trong tương lai.

Tác giả:  Lành Thị Hải
Nguồn:  Hội nông dân huyện Chợ Mới