Họp BCĐthực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP về gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

( Cập nhật lúc: 08/07/2020  )
Chiều ngày 07/7 BCĐ thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP huyện Chợ Mới đã tổ chức họp xét hồ sơ đề nghị hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid- 19. Đồng chí Hoàng Nguyễn Việt-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 42 chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo thống kê, rà soát của 11/14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Mới có tổng số hơn 170 trường hợp đề nghị hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm và 6 trường hợp của 4 xã (Quảng Chu, Yên Hân, Như Cố, Nông Hạ) đề nghị hỗ trợ người lao động bị chấm dứt HĐLĐ, HĐLV nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Sau khi xem xét danh sách các trường hợp đề nghị được hỗ trợ do ảnh hưởng của đại dịch CoVid-19 các thành viên trong BCĐ cơ bản nhất trí.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp đồng chí Hoàng Nguyễn Việt- Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 42 nhấn mạnh: Để việc chi trả đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch và  tránh không để sót các đối tượng,yêu cầu các địa phương bám sát nội dung thực hiện Nghị quyết số 42 ngày 09/04/2020 của Chính phủ; Quyết định số 15 ngày 24/4/2020 và  Kế hoạch số 239/KH-UBND ngày 08/5/2020 của UBND tỉnhvề việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do CoVid-19. Còn những trường hợp chưa rõ như các đại lý xổ số, các dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ, các hàng ăn chỉ mở cửa buổi sáng cần làm văn bản sớm gửi tỉnh xin ý kiến, đồng thời rà soát lại những trường hợp đủ tiêu chuẩn mà chưa đưa vào danh sách thống kê.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó tiểu thương, hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ, hộ nghèo, hộ cận nghèo, lao động tự do bị tác động mạnh. Do vậy công tác triển khai gói hỗ trợ của Chính phủ cần được khẩn trương rà soát, đối chiếu để thực hiện, và quan trọng nhất là đúng đối tượng, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân.

Tác giả:  Ngô Tâm