Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Chợ Mới tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

( Cập nhật lúc: 10/06/2021  )
Sáng ngày 10 tháng 6, Ủy ban Bầu cử huyện Chợ Mới đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Hội nghị có các đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Hà Đức Huấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Hoàng Nguyễn Việt – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

          Trong quá trình chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Uỷ ban bầu cử huyện Chợ Mới đã chuẩn bị tốt các nội dung cho công tác bầu cử đảm bảo đúng tiến độ thời gian, thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử đúng luật, dân chủ, khách quan.Việc tổ chức bỏ phiếu, kiểm phiếu tại 108 tổ bầu cử trên địa bàn huyện được thực hiện đảm bảo công khai, đúng quy định của pháp luật. Đối với đại biểu HĐND huyện kết quả bầu đủ 30/30 đại biểu và 249/259 đại biểu HĐND cấp xã;  tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 99,91%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo, không có đơn thư khiếu nại tố cáo về bầu cử; Công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 được thực hiện tốt trong suốt quá trình công tác bầu cử.

         Tại Hội nghị đại biểu các xã, thị trấn đã đóng góp ý kiến về những hạn chế trong quá trình chuẩn bị cho công tác bầu cử như: chuẩn bị hòm phiếu chưa chu đáo; việc phát thẻ cử tri cho nhân dân còn máy móc khó khăn cho UBBC cấp xã; Bộ phận giúp việc của huyện có lúc còn lúng túng khi giúp đỡ các địa phương. Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, Ủy ban bầu cử huyện đã tiếp thu và chuyển ý kiến đến Ủy ban bầu cử tỉnh, trung ương để hoàn thiện hơn cho các lần bầu cử tiếp theo.

Đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

          Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủybiểu dương các cấp, các ngành trong huyện đã chuẩn bị tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo; quá trình bầu cử và sau bầu cử không có khiếu nại, khiếu kiện sảy ra; Mặc dù tình hình dịch bệnh covid – 19 diễn biến phức tạp nhưng các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện đã làm tốt công tác phòng chống dịch để người dân đi bầu cử an toàn, phấn khởi, tỷ lệ đi bầu cao. Tuy công tác bầu cử vẫn có một số hạn chế nhỏ đã được các đại biểu chỉ ra tại Hội nghị nhưng nhìn chung cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp. Đồng chí bí thư huyện ủy đề nghị UBBC huyện, UBBC xã, tổ chức bố trí cán bộ sau bầu cử và chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Nhân dịp này, đồng chí, bí thư huyện ủy chúc mừng đại biểu các xã, thị trấn đã trúng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

Đồng chí Hoàng Nguyễn Việt – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử

 

Đồng chí Triệu Đức Đường- UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện

tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử

          Tại Hội nghị, Ủy ban bầu cử huyện đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Tác giả:  Trường Giang
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In