Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Chợ Mới: Tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2022

( Cập nhật lúc: 07/11/2022  )
Ngày 7/11 tại trường tiểu học xã Thanh Vận, UBND huyện Chợ Mới đã tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2022 với sự tham dự của 04 đội thi đến từ 14 xã, Thị trấn trong toàn huyện. Đến dự Hội thi có các đồng chí Phạm Quốc Trung-Phó Giám đốc Sở Tư pháp;Phạm Thị Tuyết Mai-UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Lê Ngọc Quyến-Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi.

 Đồng chí Lê Ngọc Quyến-Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Lê Ngọc Quyến-Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi khẳng định:“Hội thi nhằm tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và cán bộ, công chức trong việc tuyên truyền pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Hội thi là hoạt động thiết thực hưởng ứng 10 năm ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thông qua Hội thi nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho Nhân dân, góp phần giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật.”

Các đội thi đã trải qua 03 phần thi: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm, xử lý tình huống pháp luật và thực hành kỹ năng tuyên truyền.Ở phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm cả 4 đội thi đều trả lời gần đúng hết các đáp án Ban tổ chức đưa ra;Trong phần thi xử lý tình huống pháp luật, đa số các đội thi đã nêu được các điều khoản, văn bản pháp luật được áp dụng để giải quyết tình huống và đã đưa ra được thông điệp, ý nghĩa của việc tuyên truyền; Ở phần thi thực hành kỹ năng tuyên truyền, các đội thi cơ bản đã lựa chọn được văn bản phù hợp với nội dung phần thi. Nội dung trình bày đã nêu được vấn đề cơ bản, trọng tâm, điểm mới, tính thời sự của văn bản và có dẫn chứng minh họa. Có thí sinh đã có kỹ năng tốt trong tuyên truyền miệng, gây thiện cảm với người nghe. Hầu hết các thí sinh đều đã biết ứng dụng công nghệ thông tin trong minh họa tuyên truyền.

 

 

 

 

Một số hình ảnh của các đội tham gia Hội thi

Kết thúc 3 phần thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 gải khuyến khích cho các đội tham gia dự thi. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao 01 giải cho thí sinh có phần thực hành kỹ năng tuyên truyền tốt nhất.

 Một số hình ảnh trao giải tại Hội thi

Hội thi đã diễn ra thành công mang lại cho các đội thi những trải nghiệm thú vị, giúp nâng cao nhận thức của công chức, viên chức và nhân dân về các quy định pháp luật hiện hành. Qua hội thi nhằm nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Tác giả:  Hồng Quân
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In