Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Chợ Mới tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019

( Cập nhật lúc: 01/07/2019  )
Ngày 27/6 huyện Chợ Mới đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI ( 2014-2019). Đến dự có Đại tá Hoàng Văn Nghiên- Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Kạn. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí Nguyễn Thanh Thuyền- Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Hoàng Nguyễn Việt-UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và 53 đại biểu đại diện 2.273 hội viên CCB trong toàn huyện.

 Toàn cảnh hội nghị

           Năm năm qua, thực hiện phong trào thi đua “ Cựu Chiến binh gương mẫu”   Hội CCB huyện Chợ Mới đã từng bước nâng cao chất lượng và thực hiện tốt các phong trào thi đua góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của toàn huyện. Với truyền thống phát huy bản chất “ Bộ đội Cụ Hồ”, Hội CCB huyện đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền; nêu cao tinh thần ý chí tự lực, tự cường vươn lên trong cuộc sống vượt khó, làm giàu. Công tác xây dựng Đảng ,xây dựng tổ chức Hội  luôn được các cấp Hội Cựu Chiến binh quan tâm và chú trọng. Cụ thể từ năm 2014-2019 Hội đã kết nạp Đảng được 45 đồng chí; kết nạp được 262 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 2.273 người ( trong đó  đảng viên là 617, chiếm 27,15%) sinh hoạt tại 154 chi hội, thôn, bản tổ dân phố và cơ quan. Số hội viên tham gia cấp ủy các cấp là 20 đồng chí, 21 hội viên giữ chức vụ Bí thư, phó Bí thư chi bộ và trưởng thôn, bản. Chất lượng tổ chức không ngừng được nâng cao. Hàng năm có trên 90% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; số hội viên gương mẫu đạt 95,2%.

          Thực hiện mục tiêu lớn của Đảng, Nhà nước, các cuộc vận động phong trào thi đua yêu nước của huyện và 7 nhiệm vụ TW Hội đề ra các cấp Hội CCB trong huyện đã tích cực tham gia  xây dựng phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình, xã hội. Phong trào CCB sản xuất kinh doanh giỏi cũng từng bước nhân rộng với nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong từng lĩnh vực. Hiện  nay, toàn huyện có 1 doanh nghiệp, 2 hợp tác xã và 15 trang trại, tổ hợp tác, mô hình kinh tế do chính hội viên HCCB làm chủ. Hằng năm có từ 15-20 hộ CCB SXKDG đã cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

          Để khuyến khích và tạo điều kiện cho các hội viên phát triển ngành nghề theo mô hình kinh tế hộ phù hợp, bên cạnh việc chuyển giao KHKT, Hội còn phối hợp NHCSXH thực hiện tốt công tác ủy thác phát triển kinh tế  với tổng số tiền 47.772.000đ thông qua 36 tổ tiết kiệm cho 2.071 hộ hội viên vay có hiệu quả. Từ đó, đã góp phần giảm tỷ lệ hộ hội viên nghèo từ 240( năm 2014) xuống còn 169 hộ chiếm 7,8% tổng số hộ hội viên; số hộ khá và giàu tăng lên 1.061 hộ

Phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ” những năm qua, các cấp Hội chung tay góp sức tổ chức xóa được 12 nhà dột nát  cho hội viên; tích cực đóng góp ủng hộ các loại quỹ  nhân đạo, từ thiện được 170.075.000đ. Công tác xây dựng quỹ Hội được quan tâm đúng mức hiện tại quỹ Hội đạt 2.198.000đ, bình quân đạt 900.000đ/hội viên.

          Bên cạnh đó, các cấp Hội phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, tham gia các cuộc vận động, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới góp phần vào hoàn thành 02/15 xã của  huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

         Với những kết quả trên, trong 5 năm qua Hội CCB huyện Chợ Mới đã có nhiều tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng và được Trung ương Hội tặng cờ thi đua. Huyện Hội 5 năm liền đạt “ Trong sạch vững mạnh” danh. Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Hội CCB huyện Chợ Mới đã đạt được trong phong trào thi đua Cựu Chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014-2019, đồng chí Nguyễn Thanh Thuyền- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy nhấn mạnh:

          Những năm qua, Hội đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát các nhiêm vụ chính trị của huyện và địa phương, giữ vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhiều phong trào do Hội phát động tạo được sự lan tỏa trong đời sống xã hội, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện; thực hiện tốt phong trào đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống. Đặc biệt là hội viên tích cực đóng góp công sức trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Thời gian tới, Hội CCB huyện cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho cán bộ, hội viên nắm vững đường lối chủ trương, chính sách của Đảng; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện tốt chức năng giám sát phản biện xã hội, góp sức xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền vững mạnh. Cùng với đó, Hội cần đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; vận động cựu chiến binh tham gia các chương trình phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh và các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương. 

          Phát huy những thành tích đã đạt được hội nghị đã nhất trí cao các mục tiêu của phong trào thi đua “ Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024, trong đó phấn đấu mỗi năm: Giảm  từ 2-3% hộ theo chuẩn nghèo mới; phát triển 15 hộ hội viên SXKDG các xã, huyện; 70% Hội cơ sở HTNV trở lên; 95% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các đơn vị,

cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trao thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu”

huyện Chợ Mới lần thứ VI ( giai đoạn 2014- 2019)

          Nhân dịp này, huyện Chợ Mới đã khen thưởng cho 14 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Cựu Chiến binh gương mẫu” lần thứ VI ( giai đoạn 2014- 2019)  và cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội thi đua “ CCB gương mẫu” tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2019-2024./

 

Tác giả:  Ngô Tâm
Nguồn:  Trung tâm VHTT&TT huyện
Sign In