Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Chợ Mới triển khai công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; công tác nội chính, cải cách tư pháp, PCTN năm 2021

( Cập nhật lúc: 04/01/2021  )
Sáng ngày 4/1, Huyện ủy Chợ Mới đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có các đồng chí Trần Thanh Hương- Phó trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Duy Chuyền- Uỷ viên ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Lý Văn Kỳ - Phó trưởng phòng công tác PCTN Ban nội chính tỉnh Tỉnh ủy. Về phía huyện Chợ Mới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Triệu Đức Văn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

 Toàn cảnh hội nghị

          Năm 2020 huyện Chợ Mới  đã tích cực chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật  Đảng với nội dung có trọng tâm, trọng điểm, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện. Cấpủy các cấp đã kiểm tra 35 tổ chức đảng ( tăng 2 TCĐ so với năm 2019) và 74 đảng viên; giám sát 74  tổ chức đảng ( trong đó BTV Huyện ủy đã giám sát trực tiếp 29 TCĐ) với 67  đảng viên. Qua đó, đã thi hành kỷ luật đối với 7 đảng viên.Uỷ ban Kiểm tra các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 2 đảng viên, giảm 7 ĐV so cùng kỳ; kiểm tra, giám sát thường xuyên và chuyên đề được 48 cơ sở đảng, 8 đảng viên; tiếp nhận và xử lý 17 đơn tố cáo  liên quan đến đảng viên. Trong năm không có đơn khiếu nại về kỷ luật của đảng viên.

          Về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp được cấp ủy chỉ đạo kịp thời, hiệu quả. Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 89,23% đạt chỉ tiêu KH giao; tỷ lệ giải quyết án đạt 98,1 % ( trong đó án hình sự, án hôn nhân và gia đình đạt 100%); tỷ lệ việc có điều kiện thi hành án xong đạt 96,67% vượt 6,67% so KH. Hoạt động của các tôn giáo bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Các ngành nội chính đã phối hợp chặt chẽ, chủ động phát hiện, xử lý tốt các vụ việc nảy sinh từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng, góp phần tích cực phục vụ nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

          Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021, huyện Chợ Mới tiếp tục tăng cường, nâng cao công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của đảng đối với tổ chức đảng cơ sở và đảng viên trong Đảng bộ huyện; triển khai chương trình trọng tâm công tác Nội chính, PCTN & cải cách tư pháp, trong đó đẩy mạnh phong trào TDBVANTQ; tập trung truy quét, trấn áp các loại tội phạm trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu; duy trì nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án; xử lý kịp thời các vụ án, vụ việc bức xúc, nổi cộm dư luận xã hội quan tâm và đảm bảo ANTT, PCTN lãng phí...

          Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo thảo luận, phân tích về kết quả đạt được, những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong năm 2020 và đãkiến nghị, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát,thi hành kỷ luật của Đảng và công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng trong thời gian tới.

Đ/c Triệu Đức Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

          Phát biểu kết luận đồng chí Triệu Đức Văn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Các cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra cần tiếp tục nhận thức thật sâu sắc, đầy đủ hơn nữa vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng. Và đặc biệt năm 2021 năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng và các ngày lễ lớn của đất nước vì vậy đòi hỏi công tác kiểm tra, giám sát phải được tiến hành thường xuyên, toàn diện, công khai, dân chủ, thận trọng và chặt chẽ, phải giữ vững các nguyên tắc,nâng cao năng lực lãng đạo, sức chiến đấu của Đảng. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp gắn với thực hiện  Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựngchỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong công tác PCTN; chú trọng đổi mới, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan làm công tác nội chính, tư pháp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, nắm vững chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.../.

Tác giả:  Ngô Tâm
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In