Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình đến làm việc tại Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 11/02/2022  )
Chiều ngày 10 tháng 02, đồng chí Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy đã đến kiểm tra tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán và công tác phòng, chống dịch Covid -19; công tác triển khai nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022 của huyện Chợ Mới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của huyện Chợ Mới cho thấy, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn. Việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy được triển khai thực hiện theo kế hoạch. Công tác chăm lo Tết cho Nhân dân thực hiện tốt, đảm bảo đón Tết vui xuân, đầm ấm, tiết kiệm, an toàn. Đối với công tác triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2022, huyện đã chỉ đạo các địa phương chuẩn bị các điều kiện cho việc gieo, cấy. Đến nay, đã làm đất được trên 515ha, đạt trên 51% kế hoạch; gieo mạ được 34,2ha; cây ngô trồng được 115ha, đạt 10% kế hoạch; thuốc lá trồng được 20ha, đạt 100% kế hoạch.

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid – 19: Từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, có 10.244 lượt người khai báo y tế; cơ quan chuyên môn đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh được 7.002 mẫu; xét nghiệm PCR 789 mẫu. Tính từ ngày 31/12/2021 đến ngày 08/02/2022 đã có 139 người mắc Covid -19, 80 ca được điều trị khỏi, hiện còn 59 người đang điều trị, 32 người đang theo dõi tại cơ sở tập trung và 27 trường hợp theo dõi tại nhà. Hiện tại, số người đang điều trị Covid-19 sức khoẻ đều ổn định, theo đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đang ở cấp độ 3. Huyện đã tập trung chỉ đạo ngành y tế triển khai tiêm vắc xin phòng Covid -19 mũi 1 và mũi 2 của cả trẻ em và đối tượng trên 18 tuổi đều đạt từ trên 95% đến trên 96% và đang tiếp tục triển khai tiêm mũi bổ sung.

Đối với công tác tuyển quân năm 2022, số công dân gọi nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân là 118 công dân và đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid - 19. Đến thời điểm này toàn huyện đã sẵn sàng cho Lễ giao nhận quân.

Tại buổi làm việc huyện Chợ Mới đã kiến nghị với Đoàn công tác của tỉnh về một số vấn đề quan trọng trong việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật nhằm thúc đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như: Đề nghị Tỉnh uỷ, UBND tỉnh quan tâm, xem xét đầu tư xây dựng bãi xử lý rác thải sinh hoạt của huyện với quy mô 30ha để di chuyển bãi xử lý rác thải tại Tổ 6, thị trấn Đồng Tâm hiện nay đã quá tải; Đầu tư các tuyến đường vành đai liên kết để tạo điều kiện cho nhân dân giao thương hàng hoá, phát triển sản xuất; nâng cấp một số tuyến đường trên địa bàn huyện đang bị xuống cấp và một số Đề án, dự án trong phát triển nông nghiệp của huyện…

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Chợ Mới triển khai nhanh các nhiệm vụ trọng tâm đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ xuân 2022; chú trọng công tác bảo vệ tài nguyên khoáng sản, đất đai, môi trường; tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đến với huyện thúc đẩy các dự án tiềm năng; huyện Chợ Mới có lợi thế cho ngành thương mại, du lịch đề nghị huyện có các phương án quy hoạch, kêu gọi nhà đầu tư nhằm thúc đẩy du lịch, thương mại phát triển hơn nữa; có kế hoạch, giải pháp cụ thể tập trung đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới; chuẩn bị tốt cho công tác diễn tập phòng thủ huyện và nhiệm vụ tuyển quân 2022.

Đoàn công tác của tỉnh và huyện đi thăm, khảo sát một số dự án mời gọi đầu tư tại huyện Chợ Mới

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy đi thăm trang trại nuôi bò mông tại thôn Đồng Luông, xã Quảng Chu và khảo sát một số dự án mời gọi đầu tư của huyện.

Tác giả:  Trường Giang