Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 27/06/2019  )
Với chủ đề “các dân tộc huyện Chợ Mới đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển” vừa qua huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu DTTS lần thứ III năm 2019. Dự Đại hội có đồng chí Phương Thị Thanh- ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, 138 đại biểu đại diện cho các thành phần dân tộc trên địa bàn huyện Chợ Mới

          Những năm qua các chương trình, chính sách, dự án đối với vùng đồng bào dân tộc và miền núi ngày càng khởi sắc, cụ thể, có 99 công trình được đầu tư mới với tổng giá trị thực hiện gần 40 tỷ đồng; gần 3 tỷ đồng thực hiện các công trình giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt, trạm y tế, giáo dục, chợ và nhà sinh hoạt cộng đồng. Hỗ trợ giống cây ăn quả, giống vật nuôi, hỗ trợ máy móc thiết bị, phân bón với hơn 2 nghìn lượt hộ hưởng lợi, tổng giá trị thực hiện hơn 14 tỷ đồng; thực hiện 01 mô hình chăn nuôi, 03 mô hình trồng trọt với 160 hộ tham gia, tổng giá trị thực hiện là hơn 1 tỷ đồng. Toàn huyện có 44 chi, đảng bộ trực thuộc với 228 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở. Tỷ lệ người dân tộc thiểu số tham gia Ban chấp hành Đảng bộ huyện là 30/37 người, chiếm hơn 81%; Đại biểu HĐND huyện là 20/27 người chiếm hơn 74%. Đến nay,  đã có 02 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; Phấn đấu năm 2019 có thêm xã Yên Đĩnh đạt chuẩn. Nhìn chung, bộ mặt nông thôn huyện Chợ Mới ngày càng có nhiều thay đổi, phát triển kể từ khi triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn.

17 tập thể được biểu dương khen thưởng

vì có nhiều đóng góp cho công tác DTTS huyện Chợ Mới

 16 cá nhân được biểu dương khen thưởng

vì có nhiều đóng góp cho công tác DTTS huyện Chợ Mới

          Tại Đại hội đã biểu dương 17 cá nhân và 16 tập thể có nhiều đóng góp cho công tác dân tộc thiểu số của huyện Chợ Mới trong thời gian qua. Thông qua quyết tâm thư của Đại hội giai đoạn 2019- 2024, đồng thời bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn.

Tác giả:  Thùy Trang
Nguồn:  Trung tâm VHTT&TT huyện
Sign In