Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV

( Cập nhật lúc: 12/01/2022  )
Sáng 12/01, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến sau kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Tại điểm cầu Chợ Mới, dự có các đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Toán – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hùng - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe đại diện đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn thông qua nội dung Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự; Nghị quyết về Chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ và Nghị quyết Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri huyện Chợ Mới nêu ý kiến liên quan đến các nội dung đầu tư cơ sở hạ tầng, như: Đề nghị quan tâm đầu tư xây cầu cứng qua sông tại thôn Mỏ Khang, Tân Khang và Bản Giác, xã Hòa Mục, để bà con thuận tiện cho việc đi lại, giao thương hàng hóa. Đề nghị quan tâm cấp kinh phí đầu tư xây dựng 06 nhà họp thôn trên địa bàn xã Tân Sơn, hiện các nhà họp thôn đã xuống cấp, không đảm bảo cho việc họp thôn. Kiến nghị các Bộ, ngành Trung ương kéo điện lưới Quốc gia vào thôn Phia Rả, xã Tân Sơn. Do không có điện lưới, nên mọi hoạt động phát triển kinh tế, xã hội ở đây gặp rất nhiều khó khăn.

Đối với các nội dung liên quan đến chế độ, chính sách, cử tri đề nghị các cấp xem xét hỗ trợ kinh phí cho những trưởng thôn công tác trên 10 năm trở lên; miễn giảm thuế chuyển đổi đất ở cho người dân ở vùng nông thôn; theo quy định Luật giao thông đường bộ, người tham gia giao thông bắt buộc phải có bảo hiểm xe mô tô. Tuy nhiên, khi người tham gia giao thông bị tai nạn, muốn được thanh toán tiền bảo hiểm thì phải đi lại rất nhiều lần, gây tốn kém, mất thời gian. Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét bãi bỏ giấy bảo hiểm xe mô tô cho người tham gia giao thông.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trả lời, làm rõ thêm những nội dung liên quan đến ý kiến của cử tri Chợ Mới thuộc thẩm quyền của UBND huyện. Đồng thời, đề nghị các đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành quan tâm đến các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Chợ Mới…/.

Tác giả:  Dương Thế