Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Đồng chí Lê Ngọc Quyến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bản Kéo, xã Thanh Mai

( Cập nhật lúc: 06/11/2022  )
Nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2022, chiều ngày 6 tháng 11 đồng chí Lê Ngọc Quyến – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 tại thôn Bản Kéo, xã Thanh Mai.

 Toàn cảnh ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Bản Kéo, xã Thanh Mai

          Thôn Bản Kéo, xã Thanh Mai có 64 hộ gồm 242 nhân khẩu với hai dân tộc Tày, Kinh cùng sinh sống. Trong năm 2022, thôn tập trung thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng – an ninh đạt được nhiều kết quả tích cực. Chi bộ thôn và Ban Mặt trận thôn đã vân động nhân dân gieo trồng đảm bảo các diện tích đất nông nghiệp và tích cực phát triển trồng rừng, phát triển nuôi thủy sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm nhằm tăng thu nhập, giảm nghèo cho nhân dân. Năm 2022, 64/64 hộ gia đình đều đạt gia đình văn hóa và thôn đạt khu dân cư văn hóa. Công tác vệ sinh môi trường luôn được người dân chấp hành, đường làng đảm bảo sạch sẽ; công tác giảm nghèo đạt chỉ tiêu giao; trẻ em trong độ tuổi đến trường được huy động 100%; 13 hộ dân trong thôn đã tham gia hiến đất để xây 02 tuyến đường trong thôn và 01 công trình kênh mương thủy lợi. Trong năm thôn không có tình trạng mất an ninh trật tự; thanh niên trong độ tuổi đều tham gia hoàn thành huấn luyện dân quân tự vệ và thực hiện tốt việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

          Dự và chung với với ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bản Kéo, đồng chí Lê Ngọc Quyến ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà thôn đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy những kết quả đạt được, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công tác giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt các tiêu chí thôn nông thôn mới trong thời gian tới.

      Đồng chí Lê Ngọc Quyến – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho thôn Bản Kéo, xã Thanh Mai

     

   Đồng chí Lê Ngọc Quyến – Phó Chủ tịch UBND huyện chung vui ngày hội với bà con nhân dân thôn Bản Kéo, xã Thanh Mai

          Nhân dịp này đồng chí Lê Ngọc Quyến đã tặng 01 xuất quà cho khu dân cư thôn Bản Kéo, xã Thanh Mai và tham gia chương trình hội với bà con./.

Tác giả:  Trường Giang
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In