Đồng chí Lê Ngọc Quyến-Phó chủ tịch UBND huyện thăm, làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên

( Cập nhật lúc: 21/04/2022  )
Ngày 20 tháng 4, đoàn công tác do đồng chí Lê Ngọc Quyến - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới làm trưởng đoàn đã đến thăm và có buổi làm việc cùng Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghiệpThái Nguyên để phối hợp nhằm thực hiện có hiệu quả Quyết định số 522/QĐ-TTg, ngày 14-5-2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025”. Tiếp và làm việc cùng đoàn công tác của huyện có Tiến sĩ Nguyễn Thị Việt Hương- Phó Hiệu trưởng phụ trách; Hoàng Tiến Luật - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Tiến Luật cùng Đồng chí Lê Ngọc Quyến- Phó Chủ tịch UBND huyện thăm một số phòng, khoa chức năng của nhà trường

Theo báo cáo của Ban giám hiệu nhà trường, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyênlà cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương). Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng, trung cấp khối nghề kỹ thuật, kinh tế công nghiệp và trình độ thấp hơn, gồm các ngành chủ yếu: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Bảo trì và sửa chữa thiết bị cơ khí, Công nghệ ô tô, Hàn, Cơ điện tử, Cắt gọt kim loại, Nguội sửa chữa máy công cụ; Điện công nghiệp, Điện công nghiệp và dân dụng, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Điện tử công nghiệp và dân dụng, Tin học ứng dụng, May thời trang, Công nghệ may và thời trang, Kế toán, Kế toán doanh nghiệp, Bán hàng trong siêu thị theo quy định của Luật dạy nghề; Là cơ sở nghiên cứu, triển khai khoa học – công nghệ phục vụ quản lý, sản xuất – kinh doanh của ngành công nghiệp và yêu cầu phát  triển chung của xã hội. Hiện nay nhà trường có hơn 1000 học sinh, sinh viên đang theo học. Trong đó có hơn 60 em học sinh là con em các dân tộc huyện Chợ Mới đang theo học văn hóa và học nghề tại đây.

Các em học sinh huyện Chợ Mới luyện tập thể thao sau giờ học

Tại buổi làm việc với Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Lê Ngọc Quyến – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đề nghị trong thời gian tới nhà trường quan tâm phối hợp tốt với huyện Chợ Mới trong việc quản lý các em học sinh của địa phương đến khi ra trường. Với mục tiêu cùng với đào tạo văn hóa là đào tạo nghề phù hợp để các em sau khi ra trường sẽ có việc làm ngay và thu nhập ổn định. Bên cạnh đó đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị nhà trường nên phối hợp cùng địa phương trong phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông để làm sao trong thời gian tới nhà trường cùng địa phương thực hiện tốt hơn nữaĐề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025” theo Quyết định số 522/QĐ-TTg, ngày 14-5-2018 của Thủ tướng Chính phủ.Đồng thời nhà trường cần phối hợpcùng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên của huyện có khảo sát nhu cầu học nghề để có thể mở một số lớp trung cấp, sơ cấp về đào tạo một số ngành nghề cần thiết, hữu ích cho lực lượng lao động của địa phương.

Đồng chí Lê Ngọc Quyến – Phó Chủ tịch UBND huyện thăm ký túc xá của các em học sinh huyện Chợ Mới

Ngay sau buổi làm việc cùng Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, đồng Chí Lê Ngọc quyến – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp đến thăm nơi ở của các em học sinh. Tại đây đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình sinh hoạt cũng như học tập của các em học sinh. Mong rằng mỗi em học sinh cần thực hiện tốt mọi nội quy mà nhà trường đã đề ra, chăm chỉ học tập, rèn luyện trau dồi kiến thức về văn hóa, đặc biệt là cố gắng trong học nghề để khi ra trường sẽ là nguồn nhân lực cơ bản cho các khu công nghiệp của địa phương và một số vùng lân cận.

Tác giả:  Hồng Quân