Đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò

( Cập nhật lúc: 04/05/2021  )
Ngày 3/5/, đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò tại xã Quảng Chu.

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn bệnh viêm da nổi cục bắt đầu xuất hiện trên 5 con bò vào ngày 28/3 của 2 gia đình ông Vi Văn Thới, thôn Nà Nâm, xã Thanh Thịnh và bà  Hà Thị Hường, thôn Ná Bia, xã Nông Hạ.Tính đến ngày 03/5/2021, trên địa bàn huyện đã có 73 con bò của 26 gia đình chăn nuôi ở 21 thôn thuộc 6 xã Yên Hân, Yên Cư, Hòa Mục, Quảng Chu, Thanh Thịnh, Nông Hạ bị mắc bệnh viêm da nổi cục, trong đó có 1 con bò đã bị chết.

Đoàn xuống kiểm tra bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò của hộ anh Nhập, thôn Nà Lằng, xã Quảng Chu

Sau khi đi kiểm tra thực tế hộ chăn nuôi và làm việc tại xã Quảng Chu, địa phương có số con bò bị viêm da nổi nổi cục chiếm nhiều nhất 30con, đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị chính quyền xã Quảng Chu và các xã có trâu, bò bị nhiễm bệnh nói riêng cũng như các xã khác trong huyện nói chung cần tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, đồngthời hướng dẫn các biện pháp tốt nhất về phòng, chống, kiểm soát bệnh viêm da nổi cục tới người dân nhằm tránh nguy cơ bùng phát và lây lan ra diện rộng./.

Tác giả:  Ngô Tâm