HĐND huyện kỳ họp thứ 13- kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016- 2021

( Cập nhật lúc: 19/04/2021  )
Ngày 16/ 04, HĐND huyện Chợ Mới khóa IV đã tổ chức kỳ họp thứ 13- kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016- 2021 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và triển khai một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Đình Toán- Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Đến dự Kỳ họp có các đồng chí: Hà Đức Huấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Nguyễn Việt- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn và các đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Quang cảnh kỳ họp

Sau một nhiệm kỳ hoạt động, HĐND huyện Chợ Mới đã thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ theo quy định. Chất lượng các kỳ họp, hoạt động giám sát- TXCT ngày càng được nâng cao và có nhiều đổi mới. Các nghị quyết ban hành đã đi vào cuộc sống và từng bước phát huy hiệu quả.

Trong 5 năm qua, HĐND huyện đã tổ chức được 20 kỳ họp; ban hành 100 Nghị quyết; 51 cuộc  giám sát chuyên đề, đưa ra 264 kiến nghị đối với các cơ quan liên quan ( trong đó đã giải quyết được 203  kiến nghị); tiếp 28 lượt công dân chủ yếu tập trung những vấn đề nổi cộm, phát sinh ở địa phương. Ngoài ra, Thường trực HĐND huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri, qua đó tiếp nhận 1169 ý kiến của 4836 lượt cử tri tham gia.

Hoạt động các tổ đại biểu HĐND huyện không ngừng được nâng cao trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao góp phần nâng cao vai trò, vị thế của HĐND huyện trong hệ thống chính trị ở địa phương. Công tác phối hợp với các cơ quan, tổ chức hữu quan luôn được HĐND huyện thực hiện chặt chẽ, kịp thời.

Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động của HĐND huyện Chợ Mới trong nhiệm kỳ qua vẫn còn tồn tại, hạn chế như: Chất lượng chất vấn trong kỳ họp chưa cao, có đại biểu chưa đi đến cùng của vấn đề và không tham gia chất vấn;  một số nghị quyết của HĐND ban hành về các giải pháp còn chưa cụ thể...

Tại kỳ họp, sau khi giành thời gian cho thảo luận, nghe các báo cáo, tờ trình của UBND huyện, Ban KT-XH, Tòa án nhân dân… và báo cáo tham luận, các đại biểu đã nhất trí thông qua 2 Nghị quyết về quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2021; Nghị quyết thông qua danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, kế hoạch đầu tư công năm 2021.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hà Đức Huấn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của HĐND huyện  trong nhiệm kỳ qua đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh- quốc phòng ở địa phương và mong muốn các đại biểu HĐND huyện  tiếp tục nâng cao kỹ năng, bản lĩnh chính trị, tâm huyết, trách nhiệm để hoạt động HĐND thực hiện nhiệm vụ theo luật định  đảm bảo hiệu lực, hiệu quả. Đặc biệt trong thời gian này HĐND huyện cần phối hợp chặt chẽ, làm tốt  công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, bảo đảm cho sự kiện chính trị trọng đại này diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Đồng chí Hoàng Nguyễn Việt- Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen

Nhân dịp này, đã có 04 tập thể và 19 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen do có thành tích xuất sắc trong công tác hội thẩm và hoạt động HĐND huyện Chợ Mới nhiệm kỳ 2016-2021./.

Tác giả:  Ngô Tâm