Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện

( Cập nhật lúc: 14/12/2021  )
Sáng ngày 13/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyệnđã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ bảy khoá VI, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh, năm 2021 cùng với khó khăn chung của tỉnh, huyện Chợ Mới đã tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ cơ bản của năm 2021, đó là tổ chức thành công cuộc Bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid19 trên địa bàn; hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trên các lĩnh vực KT, VH-XH, AN-QP; Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đã đạt và vượt kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người đạt 104,9%KH, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 101,2%KH, thu ngân sách đạt 104%KH … tại Hội nghị đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đại biểu tập trung thảo luận, rà soát kiểm điểm sâu sắc lại việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021.

Đại biểu tham dự hội nghị biểu quyết thông qua một số nội dung

Năm 2021 bên cạnh những thuận lợi, việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dịch tả lợn châu Phi. Song được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự phối hợp giúp đỡ của các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện Chợ Mới đã nỗ lực triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp và đạt được những kết quả quan trọng trong các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tập trung chỉ đạo thực hiện đạt kết quả tích cực. Các cấp ủy, tổ chức đảng trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc Bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Năm 2021, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và huy động mọi nguồn lực vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vì vậy kinh tế của huyện vẫn duy trì mức tăng trưởng dương. Tổng giá trị sản xuất năm 2021 ước đạt 1.462.190 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người là 36,5 triệu đồng/người/năm đạt 104% KH, các chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp cơ bản đạt và vượt kế hoạch.

Sau khi nghe các báo cáo, đại biểu đã chia tổ thảo luận cơ bản nhất trí với nội dung các báo cáo đồng thời làm rõ thêm một số kết quả đã đạt được gắn với nhiệm vụ của từng ngành, địa phương, đơn vị và đề xuất, kiến nghị một số nội dung.

Đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện tốt 8 nội dung; Chủ động phòng chống dịch bệnh Covid19 không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, quan tâm công tác tiêm phòng cho người dân, kiện toàn Tổ Covid cộng đồng để hoạt động có hiệu quả; tăng cường phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, phòng chống rét cho Trâu, bò; Thực hiện việc đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên khách quan, trung thực; tổng kết công tác Đảng, công tác Chính quyền phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, đảm bảo gọn nhẹ; Đảm bảo ANTT-ATXH cũng như an sinh xã hội trong dịp tết nguyên đán; Thực hiện tốt các nội dung để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022; hoàn thiện hồ sơ để trình đối với xã Thanh Thịnh đạt chuẩn Nông thôn mới.

Tác giả:  Trịnh Thùy