Hội nghị giao chỉ tiêu, hiệp đồng tuyển nhận quân năm 2021

( Cập nhật lúc: 11/01/2021  )
Ngày 11 tháng 01, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu, hiệp đồng tuyển nhận quân năm 2021; chỉ tiêu huấn luyện diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng dự bị động viên năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Nguyễn Việt- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện đơn vị nhận nguồn năm 2021; các đồng chí thành viên HĐNVQS huyện; lãnh đạo, UBND các xã, thị trấn.

Tại hội nghị đã thông qua quyết định về việc phân bổ chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, theo đó tổng chỉ tiêu toàn huyện là 100 công dân, trong đó có 95 công dân chính thức và 5 công dân dự phòng. Số công dân trên sẽ được giao về lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu, sư đoàn 346, Lữ đoàn 210, Bộ Tham mưu Quân Khu I. Đối với chỉ tiêu tuyển gọi tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, huyện thực hiện với chỉ tiêu giao là 17 công dân, trong đó 15 công dân giao cho Công an tỉnh Bắc Kạn, 02 công dân giao K02 Bộ Công an huấn luyện.Đến nay, các xã, thị trấn đã tổ chức khám tuyển theo đúng kế hoạch, chất lượng bảo đảm tốt, thanh niên đạt sức khỏe từ loại 3 trở lên và đủ điều kiện nhập ngũ. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, thuận lợi, khó khăn và đề xuất một số giải pháp thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Đồng chí Hoàng Nguyễn Việt- Chủ tịch UBND, chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định rõ tầm quan trọng, vai trò, ý nghĩa việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác lãnhđạo trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyển quân, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh tại cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân. Đặc biệt, quản lý chặt chẽ số công dân đủ điều kiện nhập ngũ và thực hiện nhiều biện pháp động viên, thăm hỏi công dân kịp thời, đúng quy định; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân trong quy trình thâm nhập, chốt quân số để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân với chất lượng tốt nhất./.

Tác giả:  Trịnh Thùy