Hội thi Pháp luật DQTV

( Cập nhật lúc: 27/04/2021  )
Ngày 27/4, UBND huyện Chợ Mới đã tổ chức hội thi pháp luật dân quân tự vệ, đến dự có các đồng chí Thượng tá Ma Đình Khánh, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn; Lê Ngọc Quyến- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi.

Hội thi gồm 36 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Mới. Các thí sinh phải thực hiện 4 nội dung thi: Thi nhận thức pháp luật về DQTV bằng phương pháp trắc nghiệm; thi bắn súng ngắn K54 và phần thi riêng cho từng đối tượng đó là xây dựng kế hoạch tổ chức lực lượng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng.

Đ/c Lê Ngọc Quyến- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu tại Hội thi

Qua hội thi, nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ nhận thức về luật và các văn bản dưới Luật DQTV; đánh giá thao tác sử dụng súng ngắn K54. Qua đó, rút kinh nghiệm về công tác chỉ đạo tổ chức, triển khai thực hiện Luật DQTV ở các xã, thị trấn; bồi dưỡng, nâng cao trình độ năng lực, nắm chắc Luật DQTV và các văn bản dưới Luật DQTV để vận dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Quốc phòng- Quân sự  tại địa phương.

Các thí sinh thực hiện phần thi nhận thức pháp luật về DQTV bằng phương pháp trắc nghiệm

Trên cơ sở Hội thi, Ban tổ chức tiến hành tuyển chọn những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để luyện tập và tham gia Hội thi cấp Tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả:  Trịnh Thùy