Họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid19

( Cập nhật lúc: 28/05/2021  )
Chiều ngày 28 tháng 5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid19 huyện Chợ Mới đã tổ chức họp khẩn. Đồng chí Hoàng Nguyễn Việt- Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid19 chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Chợ Mới từ ngày 27/4 đến ngày 27/5, huyện đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ cá nhân, trang thiết bị, vật tư tại khu cách ly tập trung, đội đáp ứng nhanh, đội cơ động phòng chống dịch bệnh chuẩn bị đầy đủ các phương tiện vật tư, hoá chất sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu. Duy trì công tác phân luồng, sàng lọc bệnh nhân đến khám, tiếp tục truy vết điều tra xác minh các trường hợp đi về từ vùng dịch. Đã có 51 trường hợp là F1 hoàn thành thời gian cách ly, còn 11 người đang cách ly tập trung; những trường hợp F2 cũng được hướng dẫn cách ly y tế; 01 trường hợp cách ly tại bệnh viện. Đã tiến hành xét nghiệm 126 mẫu đều âm tính; duy trì tốt hoạt động của 02 chốt kiểm dịch y tế liên ngành. Các Tổ Phòng chống dịch cộng đồng hoạt động khá hiệu quả.

Tại cuộc họp, các địa phương, đơn vị đã có báo cáo đề xuất, cụ thể thị trấn Đồng Tâm đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của cán bộ công chức, viên chức về việc không tập trung đông người; khó khăn trong việc cách ly y tế tại nhà; đối với Khu công nghiệp Thanh Bình, Ban Quản lý Các khu Công nghiệp tỉnh Bắc Kạn đề nghị được huyện cùng với các đơn vị sản xuất kinh doanh xây dựng phương án phòng chống dịch trong đơn vị sản xuất kinh doanh. Hiện tại KCN có thể sử dụng phòng ở tập thể của công nhân làm khu cách ly nếu có dịch bệnh xảy ra, tuy nhiên thiếu về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế.

Thành viên BCĐ tham gia cuộc họp

Đồng chí Lê Ngọc Quyến, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng BCĐ phòng chống dịch bẹnh Covid19 huyện đề nghị nâng cao năng lực và vai trò của tổ phòng chống dịch cộng đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc đeo khẩu trang, việc chấp hành ca trực tại các chốt chưa thực sự nghiêm túc, cần rút kinh nghiệm, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch lên cấp độ cao hơn. Đối với UBND các xã, Thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị được ngành chức năng liên quan trả lời và hướng dẫn xây dựng phương án thích hợp. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19, người lao động huyện Chợ Mới tập trung đông tại KCN Bắc Ninh, Hà Nội và Thái Nguyên, huyện chỉ đạo tuyên truyền người lao động không trở về địa phương thời điểm này.

Kết luận cuộc họp đồng chí Hoàng Nguyễn Việt, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương không chủ quan, thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn do chủ quan lơ là; kích hoạt đồng bộ hệ thống phòng chống dịch; quán triệt cán bộ công chức,viên chức không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế nghiêm túc; Giao Trung tâm y tế huyện phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện có phương án đối với khu cách ly tập trung là tập thể công nhân Khu công nghiệp Thanh Bình, phối hợp với Khu Công nghiệp Thanh Bình xây dựng phương án phòng chống dịch tại nơi sản xuất kinh doanh; Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và xe thông tin lưu động. Giao Công an huyện Chợ Mới nghiên cứu xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng./.

Tác giả:  Trịnh Thùy