Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Huyện ủy Chợ Mới triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2019

( Cập nhật lúc: 03/06/2019  )
Sáng ngày 30 tháng 5 Huyện ủy Chợ Mới đã tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Duy Hưng, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, ủy viên UBND tỉnh phụ trách huyện Chợ Mới. Về phía huyện Chợ Mới có các đồng chí Trần Trung Kiên, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Thuyền- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Triệu Đức Văn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

          Trong tháng 5, khó khăn nhất đối với huyện Chợ Mới đó là dịch tả lợn Châu phi bùng phát và có diễn biến phức tạp, đến chiều ngày 29/5 đã có hơn 40 tấn lợn bị nhiễm bệnh phải tiêu hủy; thu ngân sách mới chỉ đạt 31,2% kế hoạch. Xuất hiện một số loại sâu bệnh hại cây trồng mới như sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô., tranh thủ thời tiết có mưa các địa phương đang tập trung hoàn thành công tác trồng rừng…

          Tại hội nghị các vị đại biểu đã có nhiều ý kiến để thực hiện nhiệm vụ tháng 6, đó là tập trung khoanh vùng dịch tả lợn Châu phi, không để lây lan ra diện rộng, cần lập thêm các chốt kiểm dịch động vật tại tuyến đường liên huyện;  thực hiện tốt Nghị quyết 37 về sáp nhập thôn, tổ dân phố, xã, thị trấn. Nhiệm vụ quan trọng lúc này cần đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền để nhân dân các địa phương ủng hộ và đồng thuận cao với các phương án sắp xếp; phải xử lý dứt điểm vấn đề an ninh nông thôn ở xã Như Cố để người dân tiếp tục sản xuất; Nghiêm túc tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và thi tuyển sinh vào lớp 10. Hội nghị cũng đã triển khai, quán triệt một số văn bản của Ban Bí thư trung ương.

 Các đại biểu tập trung đề xuất

giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 6

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Phạm Duy Hưng, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, ủy viên UBND tỉnh phụ trách huyện Chợ Mới đã có những ý kiến chỉ đạo, đó là: tập trung tháo gỡ công tác giải ngân các công trình xây dựng cơ bản và thu ngân sách; thực hiện nghiêm Chỉ thị của Tỉnh ủy về vấn đề dịch tả lợn châu phi cũng như việc tái đàn sau dịch; quan tâm công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, trong đó đẩy mạnh xuất khẩu lao động; bám sát địa bàn giải quyết tốt vấn đề an ninh nông thôn tại thôn Nà Luống xã Như Cố; dành sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, hạn chế thấp nhất rủi ro đến với các em.

 Toàn cảnh giao ban

           Kết luận buổi làm việc đồng chí Trần Trung Kiên- tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy yêu cầu đối với thực hiện nhiệm vụ tháng 6 các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn cần thực hiện, đó là: Tạm dừng việc tái đàn vì đang có dịch tả lợn Châu phi; quán triệt, tuyên truyền Chỉ thị của BTV huyện ủy đối với dịch tả lợn Châu phi đến mọi người dân cùng hiểu và thực hiện; tập trung công tác thu ngân sách; đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết 37 tạo sự đồng thuận của người dân trong việc sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính; tăng cường kiểm tra công vụ để thắt chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức; dần dần tháo gỡ những vấn đề an ninh nông nông thôn nổi cộm; không để sai sót trong quá trình tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019./.

Tác giả:  Thùy Trang
Nguồn:  Trung tâm VHTT&TT huyện
Sign In