Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tại Thị trấn Đồng Tâm

( Cập nhật lúc: 12/01/2022  )
Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn toàn huyện, chiều ngày 11/01/2022, đoàn giám sát do đồng chí Lê Ngọc Quyến-Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc giám sát công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thị trấn Đồng Tâm.

         Xác định Thị trấn Đồng Tâm là địa bàn trọng yếu của huyện nên công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 phải được đặt lên hàng đầu. Địa phương này đã ban hành văn bản, kế hoạch, xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh Covid 19, đã có 439 khai báo y tế tại Trạm y tế, hoạt động tiêm vắc xin Covid 19 được triển khai thực hiện tốt, hoạt động của Tổ Covid cộng đồng có hiệu quả… việc triển khai hỗ trợ cho người lao động ảnh hưởng đến dịch bệnh Covid 19 được thực hiện đúng quy định, không có thắc mắc.

 Nơi mà bệnh nhân F0 thuê trọ tại Tổ 11 Thị trấn Đồng Tâm đã được phong toả.

        Sau khi đi thực tế tại địa bàn, đoàn đã chỉ ra một số hạn chế mà Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thị trấn Đồng Tâm cần khắc phục đó là phải thực hiện tốt công tác quản lý người ra/ vào địa bàn; công tác truy vết, khoanh vùng phải thực hiện linh hoạt; thực hiện nghiêm túc các văn bản mà tỉnh, huyện đã ban hành về công tác phòng chống dịch; cán bộ, công chức, phải gương mẫu trong công tác phòng chống dịch, các hộ bán hàng ăn thực hiện việc dừng ăn tập trung tại quán từ 11h trưa ngày 11/01, căng dây tạo khoảng cách giữa người mua và người bán, hàng tạp hoá. Đối với Đền Thắm phải có phương án và sát sao trong công tác quản lý, đối với lực lượng Y tế cần phân loại đúng đối tượng cách ly. Đối với hoạt động tại chợ thực hiện theo văn bản, chú ý đến trường hợp người từ ngoài tỉnh vào chợ phải có xét nghiệm còn hiệu lực.

Tác giả:  Trịnh Thùy
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In