Ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ hai, HĐND huyện khoá V

( Cập nhật lúc: 30/07/2021  )
Như thông tin đã đưa, ngày 29/7 HĐND huyện Chợ Mới khai mạc kỳ họp thứ Hai, trong ngày thứ nhất các vị đại biểu đã được nghe các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp và tiến hành thảo luận tại tổ. Trong sáng ngày 30/7, kỳ họp tiến hành thảo luận tại hội trường và tiến hành phiên chất vấn.

Với nội dung thảo luận, các đại biểu được nghe phát biểu của đại diện phòng NN – PTNT về các giải pháp thực hiện Nghị quyết số 04 của Huyện uỷ Chợ Mới về phát triển cây trồng chủ lực giai đoạn 2021- 2025, trong đó chú trọng cây trồng chủ lực giá trị kinh tế cao; việc chỉ đạo xây dựng NTM trên địa bàn huyện; lãnh đạo Phòng Tài chính kế hoạch huyện phát biểu về vấn đề liên quan đến kinh phí hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, sử dụng nguồn ngân sách cho phòng chống dịch Covid9, vấn đề thu ngân sách những tháng cuối năm 2021. Hạt Kiêm lâm huyện trả lời việc cấp giống cây trồng hằng năm muộn, vấn đề hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân bảo vệ rừng phòng hộ theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện trả lời tại phiên chất vấn.

Tại phiên chất vấn, lãnh đạo Phòng Tài nguyên môi trường giải trình và làm rõ việc xử lý vi phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai và tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chất vấn lãnh đạo UBND huyện nội dung quản lý đối tượng sử dụng Methadol và vấn đề hành nghề y, dược tư nhân.

Kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa V, đã thông qua 05 Nghị quyết: Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2020; Nghị quyết về việc phê chuẩn chủ trương đầu tư dự án Trường Mầm non Nông Hạ; Nghị quyết về phân bổ kết dư ngân sách năm 2020; Nghị quyết chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2022; Nghị quyết kỳ họp thứ hai, HĐND huyện khoá V.

Tác giả:  Trịnh Thùy