Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Phó Chủ tịch UBND huyện giám sát công tác phòng chống dịchbệnh Covid 19 tại xã Quảng Chu

( Cập nhật lúc: 12/01/2022  )
Sáng ngày 11/01, đoàn công tác do đồng chí Lê Ngọc Quyến- Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 đã có cuộc giám sát công tác phòng chống dịch tại xã Quảng Chu.

          Đoàn đã làm việc tại Trường Tiểu học Quảng Chu, sau khi nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo về công tác phòng chống dịch cũng như việc dạy học Online thời điểm này. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện yêu cầu nhà trường cần quán triệt văn bản của cấp trên đến cán bộ giáo viên thời điểm này không di chuyển khỏi địa bàn cư trú, cam kết thực hiện 1 cung đường 2 địa điểm, không đến nơi đông người, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, đồng thời khắc phục khó khăn nâng cao chất lượng dạy và học Online. Đoàn đã giám sát một số nhà hàng, quán ăn, hàng tạp hoá và kiểm tra công tác cách ly y tế trên địa bàn xã.

Đoàn giám sát khu vực cách ly y tế xã Quảng Chu

          Làm việc với BCĐ xã Quảng Chu, là địa phương có 2 trường hợp là F0 đã được đưa đi điều trị. Đoàn công tác đã chỉ ra một số hạn chế mà BCĐ xã cần khắc phục, đồng thời đề nghị xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân bình tĩnh trước diễn biến của dịch bệnh, phổ biến rộng rãi văn bản của cấp trên đến mọi tầng lớp nhân dân trong xã, CB,CC xã không nên tham gia hoạt động đông người  trong thời gian này khi không thật sự cần thiết; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên địa bàn về công tác phòng chống dịch; vận động nhân dân tiếp tục tiêm Vác xin phòng covid19 nhằm hướng đến miễn dịch cộng đồng.

Tác giả:  Trịnh Thùy
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In