Sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2022

( Cập nhật lúc: 21/07/2022  )
Chiều ngày 20/7, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Phạm Thị Tuyết Mai- Ủy viên Ban Thường vụ ,Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thẳng thắn tại Hội nghị đã giành nhiều thời gian cho thảo luận. Hầu hết các đại biểu đã tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác tuyên giáo tại địa phương, đơn vị mình.

Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu, đồng chí Phạm Thị Tuyết Mai, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đánh giá cao hoạt động tuyên giáo của các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn huyện. Nhất là Ban tuyên giáo thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn đã có nhiều đổi mới trong việc tham mưu cho cấp ủy về việc tuyên truyền,triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, nhiệm vụ chính trị ở địa phương;công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội, giải quyết vấn đề nhân dân bức xúc luôn kịp thời…

Kết luận Hội nghị đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy các xã, Thị trấn, các ngành, đơn vị thuộc khối khoagiáo cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền,bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo cấp trên vàcủa các cấp ủy Đảng. Đồng thời duy trì tốt các hoạt động Báo cáo viên, Cộng tác viên dư luận xã hội; tiếp tục thực hiện tốt Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; thực hiện tốt Quyết định 238-QĐ/TW về “Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan Nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm; tuyên truyền tập bài giảng tuyên tuyền, giáo dục lịch sử Huyện Chợ Mới trong các trường học và trên địa bàn huyện, đặc biệt là việc khắc phục những hạn chế trong công tác tuyên giáo đã được chỉ ra trong thời gian qua. Từ đó, góp phần quan trọng  vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương./.

Tác giả:  Ngô Tâm