Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Tổ chức kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa V

( Cập nhật lúc: 31/10/2022  )
Sáng ngày 31/10, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ trì kỳ họp có các đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Toán – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Dự kỳ họp có các đồng chí Hà Đức Huấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Nguyễn Việt – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đại biểu HĐND huyện khóa V.

Toàn cảnh kỳ họp

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp đã thông qua các tờ trình của UBND huyện đề nghị thông qua nhiệm vụ lập quy hoạch chung xây dựng thị trấn Đồng Tâm đến năm 2030, định hướng đến năm 2050; tờ trình về phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển thực hiện Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (đợt 1), Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2022; tờ trình về phân bổ vốn đầu tư công từ nguồn cân đối ngân sách địa phương, ngân sách tỉnh hỗ trợ để thực hiện xây dựng công trình phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện; tờ trình điều chỉnh, bổ sung phân bổ kế hoạch vốn từ nguồn thu tiền sử dụng đất năm 2022; tờ trình về kiện toàn Ủy viên UBND huyện và các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện liên quan đến các tờ trình.

Trên cơ sở các tờ trình, báo cáo trình tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã thảo luận, làm rõ và thống nhất một số nội dung tại các tờ trình. Đồng thời thống nhất thông qua các nghị quyết tại kỳ họp.

Đ/c Triệu Đức Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các nghị quyết thông qua tại kỳ họp là những nghị quyết quan trọng, làm căn cứ, cơ sở đề UBND huyện, các phòng, ban; các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn; các xã, thị trấn tổ chức thực hiện nghiêm các nghị quyết đã được thông qua, đồng thời tăng cường tuyên truyền đến người dân biết và hiểu chủ trương của huyện để người dân đồng thuận với cấp ủy, chính quyền địa phương. Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình thực hiện giám sát, theo dõi nội dung các Nghị quyết, đảm bảo các Nghị quyết được thực hiện đúng theo luật định./.

Tác giả:  Dương Thế
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In