Tổ đại biểu số 1, tiếp xúc cử tri tại thị trấn Đồng Tâm

( Cập nhật lúc: 05/01/2022  )
Chiều ngày 04/01, tổ đại biểu số 1, HĐND huyện có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Đồng Tâm. Đơn vị bầu cử số 1 có các đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hưng – Trưởng Phòng TC-KH huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu số 1 đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; an ninh – quốc phòng năm 2021; báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa V; báo cáo kết quả trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ V, HĐND huyện.

Sau khi nghe đại diện các đại biểu HĐND huyện báo cáo. Cử tri thị trấn Đồng Tâm nêu một số ý kiến liên quan đến đường nội thôn, hiện có một số đoạn chưa được bê tông hóa gây khó khăn cho việc đi lại; cần kiến nghị đơn vị BOT đường quốc lộ 3B lắp đặt biển báo giảm tốc độ đoạn có đường rẽ vào thôn, tổ, nhằm tránh tai nạn giao thông, tạo thuận lợi cho người khi tham gia giao thông; hiện nay một số nắp cống vỉa hè bị hư hỏng đoạn nội thị 4,1km chưa được khắc phục gây nguy hiểm người đi lại, đề nghị cần có hướng xử lý khắc phục. Khu vực cổng trường THPT Chợ Mới hiện xe buýt, xe máy đỗ ngang, dọc gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông, đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết tình trạng này; trong thời gian qua, huyện đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương. Tuy nhiên, để thực hiện tốt hơn nữa, huyện cần quan tâm chỉ đạo các Tổ COVID-19 cộng đồng, hiện địa bàn rộng, nên các thành viên trong tổ thực hiện việc tuyên truyền, vận động, giám sát người đi/về còn gặp khó khăn…

Đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tiếp thu, trả lời ý kiến của cử tri

Phát biểu tiếp thu, trả lời ý kiến của cử tri, đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Thời gian qua, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức quán triệt, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, Ban chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy, UBND huyện.

Liên quan các nội dung khác, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND thị trấn, các cơ quan liên quan xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Những nội dung nào vượt thẩm quyền báo cáo cấp trên để xem xét, giải quyết./.

Tác giả:  Dương Thế